Tháng Mười Hai 17, 2659 3:13 chiều

Bộ Quốc phòng thăm, tặng quà Làng Hữu nghị Việt Nam

Chiều 14-7, nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27-7-1947/27-7-2016), thay mặt Bộ Quốc phòng và lãnh đạo Tổng cục Chính trị (TCCT), Trung tướng Đỗ Căn, Phó chủ nhiệm TCCT đã đến thăm, tặng quà Làng Hữu nghị Việt Nam.

Làng Hữu nghị Việt Nam được thành lập năm 1998 với nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cựu chiến binh, cựu Thanh niên xung phong là nạn nhân chất độc da cam, nuôi dưỡng, giáo dục và giúp đỡ trẻ em khuyết tật do di chứng chất độc da cam/đi-ô-xin.

Những năm qua, làng đã đón nhận gần 4.000 lượt cựu chiến binh, cựu Thanh niên xung phong về chăm sóc, trung bình hằng tháng điều dưỡng từ 60 đến 80 người; chăm sóc, nuôi dưỡng trên 600 cháu bị ảnh hưởng chất độc da cam.

14071618-bqp-tham-lang-huu-

Trung tướng Đỗ Căn, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị tặng quà Làng Hữu nghị Việt Nam. 

Trung tướng Đỗ Căn biểu dương những thành tích mà cán bộ, nhân viên trong làng đạt được trong thời gian qua, đồng thời khẳng định: Những năm qua, Bộ Quốc phòng thường xuyên phối hợp với Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tham mưu cho Đảng, Nhà nước ban hành một số chính sách, tổ chức các hoạt động trợ giúp xã hội đối với người tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học và thân nhân của các đối tượng; công nhận những người tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học là đối tượng người có công. Bộ Quốc phòng tiếp tục hỗ trợ làng một phần kinh phí, góp phần nâng cao đời sống cán bộ, nhân viên và chung tay chăm sóc sức khỏe các nạn nhân da cam.

Trung tướng Đỗ Căn mong muốn rằng, trong thời gian tới, cán bộ, nhân viên Làng Hữu nghị Việt Nam khắc phục mọi khó khăn, đón nhận, điều dưỡng, chữa trị bệnh tật, phục hồi chức năng cho các cựu chiến binh và cựu Thanh niên xung phong bị nhiễm chất độc da cam; tổ chức nuôi dưỡng, giáo dục, dạy kỹ năng sống, dạy nghề cho các cháu khuyết tật do di chứng da cam để các cháu hòa nhập cộng đồng.

Theo QĐND

Tags: 

Trả lời bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*