Tháng Mười 24, 2017 9:09 sáng

Cần quan tâm giải quyết chế độ cho người phơi nhiễm chất độc da cam

Chiều 22/9, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương cùng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lâm Đồng đã thăm và tặng quà ủng hộ Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Phường 9, thành phố Đà Lạt.

Đồng chí Trương Thị Mai tặng quà ủng hộ Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Phường 9, thành phố Đà Lạt.

Sau khi lắng nghe báo cáo tình hình hoạt động của Hội, đồng chí Trương Thị Mai đánh giá cao sự nhiệt tình trong công tác chăm sóc nạn nhân của Hội, đồng thời động viên các hội viên cố gắng hơn nữa trong công tác chăm sóc các nạn nhân chất độc da cam/dioxin.

Đồng chí yêu cầu các các ngành, các cấp của địa phương cần quan tâm hơn nữa đến việc giải quyết chế độ chính sách cho đối tượng đang làm hồ sơ để được hưởng chế độ là người phơi nhiễm chất độc da cam.

Tại buổi gặp mặt, Hội Nạn nhân chất độc da cam/ dioxin Phường 9, thành phố Đà Lạt cũng đã đề xuất, kiến nghị một số vấn đề về kinh phí hoạt động hàng năm; chế độ thù lao cho chức danh lãnh đạo Hội theo quy định của Thủ tướng Chính phủ. Ngoài ra, Hội còn đề nghị các ngành, các cấp liên quan xem xét, giải quyết chế độ chính sách cho một số đối tượng đã làm hồ sơ để được hưởng chế độ là người phơi nhiễm chất độc da cam trên địa bàn phường.

Tại buổi lễ, đồng chí Trương Thị Mai, cùng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lâm Đồng đã ủng hộ 50 triệu đồng cho Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin phường 9, thành phố Đà Lạt.

Tin, ảnh: Đặng Tuấn (TTXVN)

Print Friendly, PDF & Email

Trả lời bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*