Chủ tịch nước Trương Tấn Sang Thăm Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt nam

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang Thăm Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt nam

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang Thăm Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt nam

18:48 - 21/12/2017

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang Thăm Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt nam

Hội nghị BCHTW Hội Nạn nhân chất độc da cam/ dioxin Việt Nam
Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Thành phố Hồ Chí Minh: KẾT QUẢ HOẠT ĐỘNG NĂM 2017
Đại hội đại biểu Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh lần thứ III, nhiệm kỳ 2017-2022 tỉnh Phú Thọ
Lãnh đạo Trung ương hội trao quà tại Tuyên Quang và Hà Giang
Đại hội Đại biểu Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Lai Châu lần thứ I

Chiều tối ngày 24/12, nhân dịp Đại hội lần thứ III Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam vừa kết thúc thành công, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến thăm và làm việc với Trung ương Hội.

 

image001

Toàn thể Ban Thường vụ khóa II, khóa III và cán bộ, nhân viên cơ quan Trung ương Hội, cùng đại diện một số tỉnh, thành Hội đã vui mừng đón chào Chủ tịch nước đến thăm Hội.

Thay mặt Trung ương Hội, Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh, Chủ tịch Hội đã báo cáo với Chủ tịch nước về tình hình tổ chức, hoạt động của Hội và kết quả Đại hội lần thứ thứ III của Hội. Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh cũng đã nêu lên một số kiến nghị của Hội đối với Đảng và Nhà nước, trong đó có đề nghị Bộ Chính trị nghiên cứu, xem xét ra chỉ thị về việc tập trung khắc phục hậu quả chất độc hóa học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam gây ra và kiến nghị Đảng và Nhà nước chỉ đạo gấp rút tiếp tục giải quyết một số vấn đề liên quan đến chế độ, chính sách đối với những người tham gia kháng chiến nói riêng và các nạn nhân bị nhiễm chất độc hóa học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam nói chung.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Phượng, Phó Chủ tịch Hội, nguyên Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ-TP Hồ Chí Minh, bà Nguyễn Thị Hiền, Chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxxin TP Đà Nẵng, bà H’ Nghia, Chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin tỉnh Gia Lai đã phát biểu phản ánh thực tế tình hình nạn nhân chất độc da cam và những khó khăn trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam và đấu tranh đòi công lý cho họ.

abc
Chủ tịch nước  đã tặng Hội bức chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh và gửi tặng quà đến các cháu nạn nhân chất độc da cam

Trong bầu không khí thân tình, gần gũi, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã nói lên tình cảm và trách nhiệm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước đối với nạn nhân chất độc da cam và đánh giá cao nỗ lực của những người làm công tác hội trong việc chăm lo, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam và đấu tranh đòi Chính phủ Mỹ thực hiện nghĩa vụ đối với những hậu quả chiến tranh do họ gây ra. Chủ tịch nước bầy tỏ sự tin tưởng của Đảng và Nhà nước đối với Hội và lãnh đạo Hội, đồng thời yêu cầu Hội tiếp tục phát huy những kết quả tích cực đã đạt được, tìm cách làm tốt hơn nữa việc vận động các nguồn lực trong và ngoài nước để giúp đỡ, giảm bớt khó khăn cho nạn nhân chất độc da cam. Chủ tịch nước yêu cầu Trung ương Hội nghiên cứu để trình lãnh đạo Đảng và Nhà nước đề án tiếp tục ban hành những chủ trương mới phù hợp với yêu cầu thực tiễn liên quan đến nạn nhân chất độc đa cam./.

Ca khúc Lời ru – giải Nhất viết về Nạn nhân da cam

#
#
#