Cựu Thủ tướng Nhật tặng 50 xe lăn cho cho trẻ chất độc da cam Việt Nam

Cựu Thủ tướng Nhật tặng 50 xe lăn cho cho trẻ chất độc da cam Việt Nam

15:24 - 05/01/2018

50 chiếc xe lăn trị giá gần 750 triệu đồng tặng cho trẻ em khuyết tật và nạn nhân da cam/dioxin ở Hà Nội, Đồng Nai, Bắc Giang và Hưng Yên…

Tặng quà nạn nhân chất độc da cam Thái Nguyên
Bàn giao 2 ngôi nhà do gia đình cố GS Võ Quý hỗ trợ
Đại sứ quán Australia tặng quà nạn nhân chất độc da cam Đà Nẵng
Lãnh đạo Bệnh viện Quân y 103 trao quà cho nạn nhân da cam
Văn phòng Trung ương Đảng tặng quà cho Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Quảng Bình

50 chiếc xe lăn trị giá gần 750 triệu đồng tặng cho trẻ em khuyết tật và nạn nhân da cam/dioxin ở Hà Nội, Đồng Nai, Bắc Giang và Hưng Yên…

cuu-tt-nhat-1

Ngày 24/10, tại Hưng Yên, Văn phòng cựu Thủ tướng Nhật Bản Hatoyama Yukio phối hợp với Viện Sức khỏe Cộng đồng và Trung tâm Chăm sóc giảm nhẹ Chân trời mới tổ chức trao tặng 50 xe lăn trị giá gần 750 triệu đồng cho trẻ em khuyết tật và nạn nhân da cam/dioxin ở Hà Nội, Đồng Nai, Bắc Giang, Hưng Yên, Nghệ An, Quảng Bình và Đà Nẵng.

GS-TSKH Phạm Mạnh Hùng, Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam đã cảm ơn tấm lòng bác ái của ngài Hatoyama Yukio nói riêng và nhân dân Nhật Bản nói chung.

“Đây là việc làm mang ý nghĩa nhân đạo sâu sắc, là món quà quý giá thể hiện sự quan tâm và tình cảm của ngài Hatoyama Yukio, nhân dân Nhật Bản đối với Việt Nam”, GS-TSKH Phạm Mạnh Hùng chia sẻ.

Về phần mình, ông Hatoyama Yukio nói: “Tôi hy vọng những chiếc xe lăn này sẽ mang đến niềm vui cho những trẻ em khuyết tật và nạn nhân da cam, đồng thời giúp họ di chuyển thuận tiện hơn. Mong rằng sau lần thứ 2 này, chúng tôi sẽ tiếp tục góp sức nhỏ bé của mình cùng Hội Hữu Ái Nhật Bản, giúp trẻ em khuyết tật, nạn nhân da cam/dioxin và thương binh Việt Nam”.

Sau chuyến thăm Việt Nam năm 2013, cựu Thủ tướng Nhật Bản Hatoyama Yukio được chứng kiến các trẻ bị khuyết tật vận động đang chờ phẫu thuật miễn phí và được chăm sóc tại Trung tâm chăm sóc giảm nhẹ Chân trời mới (Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Phúc Lâm – Hưng Yên).

cuu-tt-nhat-2

Cựu Thủ tướng Nhật Bản Hatoyama Yukio và bác sĩ Hoàng Thị Bạch Dương chụp ảnh lưu niệm với gia đình trẻ khuyết tật.

Khi trở về Nhật Bản, hình ảnh về nỗi đau da cam của trẻ ở đó đã thôi thúc ông phải làm gì đó để giúp các em dịu bớt nỗi đau và có thể hòa nhập cộng đồng, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Ông Hatoyama Yukio đã kêu gọi quyên góp từ các tổ chức cá nhân được 50 chiếc xe lăn đầu tiên để gửi sang Việt Nam cho các em vào tháng 9/2014./.

(VOV.VN)

Ca khúc Lời ru – giải Nhất viết về Nạn nhân da cam

#
#
#