ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM/DIOXIN TỈNH GIA LAI LẦN THỨ IV

 ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM/DIOXIN TỈNH GIA LAI LẦN THỨ IV

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM/DIOXIN TỈNH GIA LAI LẦN THỨ IV

23:11 - 20/08/2018

Sáng ngày 15/8, tại Hội trường 2/9, TP. Pleiku, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Gia Lai tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV (nhiệm kỳ 2018-2023). Tham dự Hội nghị có các đồng chí: Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Trung tướng Nguyễn Thế Lực- Phó Chủ tịch-Tổng thư ký Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam; Châu Ngọc Tuấn- Phó Bí

Hội nghị BCHTW Hội Nạn nhân chất độc da cam/ dioxin Việt Nam
Khắc phục hậu quả chất độc hóa học/dioxin tại các ‘điểm nóng’
Đại hội đại biểu Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Phú Thọ lần thứ III, nhiệm kỳ 2017-2022
Viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Nhật Bản cho nạn nhân chất độc da cam Việt Nam.
Khắc phục hậu quả chất độc hóa học/dioxin tại các ‘điểm nóng’

Sáng ngày 15/8, tại Hội trường 2/9, TP. Pleiku, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Gia Lai tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV (nhiệm kỳ 2018-2023). Tham dự Hội nghị có các đồng chí: Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Trung tướng Nguyễn Thế Lực- Phó Chủ tịch-Tổng thư ký Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam; Châu Ngọc Tuấn- Phó Bí thư Tỉnh ủy; Kpă Thuyên- Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Thành Nuôi- Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQVN tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố cùng 115 đại biểu đại diện cho 8.000 hội viên Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh.

Các đại biểu tham dự Đại hội

Toàn tỉnh hiện có khoảng 13.000 người bị phơi nhiễm chất độc da cam/dioxin. Trong đó, 6.225 người là nạn nhân bị nhiễm trực tiếp và 6.747 người bị nhiễm gián tiếp, phụ nữ và trẻ em thuộc thế hệ thứ ba (F2) là trên 456 người. Trong nhiệm kỳ qua, hoạt động của các cấp Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin của tỉnh đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Các cấp Hội đã tập trung công tác xây dựng tổ chức Hội, đổi mới nội dung, phương pháp hoạt động phù hợp từng địa phương, cơ sở. Đến nay, toàn tỉnh đã thành lập được Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tại 105 xã, phường, thị trấn (tăng 21 đơn vị so với khóa trước); thành lập mới 315 chi hội ở thôn, làng, tổ dân phố; phát triển thêm 908 hội viên mới, nâng tổng số hội viên toàn tỉnh lên 8.000 người. Các cấp Hội đã vận động, kêu gọi ủng hộ Quỹ “Chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam/dioxin" được trên 14,9 tỷ đồng để hỗ trợ, chăm sóc, nuôi dưỡng, giúp đỡ cho nạn nhân như xây dựng mới và sửa chữa nhà ở; hỗ trợ cho vay vốn không lãi suất để sản xuất, chăn nuôi; thăm hỏi, tặng quà nhân dịp Tết Nguyên Đán và ngày 10/8 “Ngày vì nạn nhân chất độc da cam /Dioxin Việt Nam"; tổ chức nuôi dưỡng, phục hồi chức năng tại Trung tâm bán trú của tỉnh, tổ chức xông hơi - giải độc, nuôi dưỡng tại cộng đồng và xây dựng cơ sở vật chất tại Trung tâm …. Bên cạnh đó, Hội đã thường xuyên theo dõi và ủng hộ các vụ kiện của nạn nhân chất độc da cam/Dioxin Việt Nam, kiện 37 công ty hóa chất Hoa Kỳ đòi công lý cho nạn nhân chất độc da cam/Dioxin Việt Nam.

Ban chấp hành Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh khóa IV ra mắt Đại hội

Đại hội cũng đã bầu Ban chấp hành khóa IV-Nhiệm kỳ 2018-2023 gồm 25 đồng chí; đồng chí H'Ngia tái đắc cử chức vụ Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Kpă Thuyên ghi nhận và biểu dương những thành tích mà các cấp Hội đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Trong nhiệm kỳ tới, đồng chí đề nghị Các cấp Hội phát huy những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua và phát huy truyền thống: “Đoàn kết - Nghĩa tình - Trách nhiệm - Vì nạn nhân chất độc da cam", tiếp tục bảo vệ, chăm sóc và tạo điều kiện cho các nạn nhân chất độc da cam khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, hòa nhập cộng đồng. Bên cạnh đó, tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua vì nạn nhân chất độc da cam đi vào chiều sâu, gắn việc thực hiện chương trình hành động của Hội với việc thực hiện Nghị quyết Tỉnh ủy và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội hàng năm của UBND tỉnh; đa dạng hóa hình thức tuyên truyền, vận động tài trợ, sáng tạo, linh hoạt để tạo nên nguồn quỹ hoạt động trợ giúp cho nạn nhân chất độc da cam, nhằm góp phần giúp họ cải thiện cuộc sống, tạo điều kiện cho họ phát huy khả năng tham gia các hoạt động xã hội, động viên họ tự tin vươn lên trong cuộc sống. Song song với đó, tập trung phát triển hội viên, xây dựng tổ chức Hội; tổ chức quán triệt, thực hiện tốt Chỉ thị số 43-CT/TW ngày 14/5/2015 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về việc tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giải quyết hậu quả chất độc hóa học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam. Có biện pháp cụ thể, thiết thực tạo điều kiện để các cấp Hội hoạt động ngày một hiệu qủa hơn.

Nhân dịp này, Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam tặng  Kỷ niệm chương Vì nạn nhân chất độc da cam/dioxin cho 11 cá nhân và Bằng khen cho 03 tập thể, 04 cá nhân; Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 02 tập thể và 03 cá nhân và UBMTTQVN tỉnh tặng Bằng khen cho 02 tập thể, 02 cá nhân vì đã có thành tích tốt trong phong trào thi đua xây dựng Hội và giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam/dioxin trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2013-2018./.

(Theo Cổng TTĐT Gia Lai)

Ca khúc Lời ru – giải Nhất viết về Nạn nhân da cam

#
#
#