Đại hội đại biểu Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh lần thứ III, nhiệm kỳ 2017-2022 tỉnh Phú Thọ

Đại hội đại biểu Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh  lần thứ III, nhiệm kỳ 2017-2022 tỉnh Phú Thọ

Đại hội đại biểu Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh lần thứ III, nhiệm kỳ 2017-2022 tỉnh Phú Thọ

10:41 - 29/01/2018

Đại hội đại biểu Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh  lần thứ III, nhiệm kỳ 2017-2022

Hội nghị BCHTW Hội Nạn nhân chất độc da cam/ dioxin Việt Nam
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang Thăm Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt nam
Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Thành phố Hồ Chí Minh: KẾT QUẢ HOẠT ĐỘNG NĂM 2017
Lãnh đạo Trung ương hội trao quà tại Tuyên Quang và Hà Giang
Đại hội Đại biểu Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Lai Châu lần thứ I

Đồng chí Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tặng hoa và bức trướng cho Hội với dòng chữ: “Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh đoàn kết - trách nhiệm - vì nạn nhân chất độc da cam/dioxin giai đoạn 2017-2022”.

PTĐT- Sáng 6-12, tại Trung tâm hội nghị tỉnh, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2017-2022. 

Tới dự và chỉ đạo đại hội có: Trung tướng Nguyễn Thế Lực – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Trung ương Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam; đồng chí Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy: Vi Trọng Lễ - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, Nguyễn Thị Thanh Huyền - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy và đại diện lãnh đạo một số sở, ngành, đoàn thể của tỉnh, các huyện, thành, thị và 160 đại biểu hội viên. 

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Bùi Văn Quang và Trung tướng Nguyễn Thế Lực biểu dương những kết quả Hội đã đạt được trong nhiệm kỳ qua cùng sự nỗ lực vươn lên hòa nhập cộng đồng của những nạn nhân chất độc da cam và những tấm lòng cao quý của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã ủng hộ cho nạn nhân da cam. Đồng thời nhấn mạnh hoạt động chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam là lương tâm và trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, các cấp, ngành và toàn xã hội; thời gian tới cần tăng cường hơn nữa sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp trong việc giải quyết hậu quả chất độc da cam; thực hiện tốt các Chỉ thị của Trung ương, của tỉnh về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giải quyết hậu quả chất độc hóa học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam”; tập trung củng cố tổ chức Hội vững mạnh; coi trọng công tác chăm sóc và giúp đỡ gia đình nạn nhân; đẩy mạnh xã hội hóa các hoạt động khắc phục hậu quả chiến tranh…

Trung tướng Nguyễn Thế Lực - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam tặng Bằng khen cho các tập thể.

Nhiệm kỳ 2017-2022, Hội đặt ra mục tiêu xây dựng Quỹ hội cấp tỉnh mỗi năm có thêm 2 tỷ đồng, cấp huyện có thêm từ 100 triệu đồng, mỗi chi hội cơ sở có thêm từ 10 triệu đồng trở lên góp phần tích cực vào phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội.

Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, Đại hội đã bầu 25 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2017-2022 và thông qua dự thảo Nghị quyết đại hội.

Nhân dịp này có 10 tập thể, cá nhân được Trung ương Hội nạn  nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam tặng Bằng khen; 22 tập thể, cá nhân được tỉnh Hội tặng Giấy khen vì đã có thành tích trong phong trào thi đua, trong xây dựng tổ chức hội và chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam nhiệm kỳ 2012-2017. 

Tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội của Ban liên lạc bộ đội Trường Sơn tỉnh.

 

Ca khúc Lời ru – giải Nhất viết về Nạn nhân da cam

#
#
#