Đại hội Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố Đà Nẵng lần thứ IV, nhiệm kỳ 2018-2023

Đại hội Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố Đà Nẵng lần thứ IV, nhiệm kỳ 2018-2023

Đại hội Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố Đà Nẵng lần thứ IV, nhiệm kỳ 2018-2023

15:15 - 22/06/2018

Ngày 21-6-2018, Đại hội Đại biểu Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố Đà Nẵng lần thứ IV, nhiệm kỳ 2018-2023, đã được tổ chức với sự tham dự của 192 đại biểu chính thức, đại diện cho hơn 3.000 hội viên toàn thành phố.

Hội nghị BCHTW Hội Nạn nhân chất độc da cam/ dioxin Việt Nam
Khắc phục hậu quả chất độc hóa học/dioxin tại các ‘điểm nóng’
Đại hội đại biểu Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Phú Thọ lần thứ III, nhiệm kỳ 2017-2022
Viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Nhật Bản cho nạn nhân chất độc da cam Việt Nam.
Khắc phục hậu quả chất độc hóa học/dioxin tại các ‘điểm nóng’

Ngày 21-6-2018, Đại hội Đại biểu Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố Đà Nẵng lần thứ IV, nhiệm kỳ 2018-2023, đã được tổ chức với sự tham dự của 192 đại biểu chính thức, đại diện cho hơn 3.000 hội viên toàn thành phố.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, với tinh thần “đoàn kết, nghĩa tình, trách nhiệm, tất cả vì nạn nhân chất độc da cam”, với nhiệm vụ trung tâm của Hội là chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân, đồng thời tham gia tuyên truyền, góp tiếng nói cùng Trung ương Hội và cả nước đấu tranh đòi công lý cho nạn nhân chất độc da cam, Hội Nạn nhân chất độc da cam thành phố đã có nhiều hoạt động tích cực, đi vào chiều sâu và mang lại hiệu quả thiết thực.

Trong hơn 3 năm qua, Hội đã huy động nhiều nguồn lực nhằm hỗ trợ các nạn nhân chất độc da cam với nhiều hình thức. Trong các dịp Tết Nguyên đán, Tết Thiếu nhi 1/6, Tết Trung thu, Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27-7, Ngày Thảm họa da cam ở Việt Nam 10-8 và các ngày lễ khác các cấp Hội trong thành phố Đà Nẵng đã vận động các nhà hảo tâm trong và ngoài nước đến thăm, giao lưu và tặng gần 24.000 suất quà, xây dựng và sửa chữa mới 9 nhà tình thương, nhận trợ dưỡng thường xuyên cho 747 suất, hỗ trợ đột xuất, khó khăn, khám chữa bệnh 175 người, hỗ trợ xe đạp 20, xe lăn, xe lăn quay 45 em, học bổng cho 46 em, hỗ trợ vốn buôn bán nhỏ, chăn nuôi heo cho 46 gia đình, với tổng số tiền gần 60 tỷ đồng  (bao gồm vận động hỗ trợ máy MRI cho bệnh viện Đà Nẵng, xây dựng phòng nội trú cho nạn nhân tại Trung tâm, mở rộng Trung tâm xông hơi, giải độc; gồm:  tiền mặt, quà, hiện vật, trang thiết bị khác…). Ngoài ra các quận, huyện Hội đã vận động và trao tặng 48.000 suất quà, với tổng số tiền hơn 14 tỷ đồng. Nổi bật nhất là việc hình thành 3 cơ sở bán trú thuộc Trung tâm Bảo trợ NNCĐ da cam và Trẻ em bất hạnh.. Đây là hình thức chăm sóc nạn nhân chất độc da cam thiết thực và hiệu quả, là điểm đến thu hút sự quan tâm của các nhà tài trợ trong và ngoài nước. Trung tâm Xông hơi giải độc và Phục hồi chức năng Đà Nẵng trong đã tổ chức xông hơi được 32 đợt với 500 lượt người nạn nhân chất độc da cam và những người có nhu cầu tham gia. 

 Nhiệm kỳ 2018-2023, Hội tiếp tục đặt ra mục tiêu vận động từ 20-25 tỷ đồng từ các nguồn tài trợ nhằm hỗ trợ các nạn nhân chất độc da cam và gia đình họ vượt qua khó khăn; vận động việc Xông hơi, giải độc và Phục hồi chức năng để phục vụ, cải thiện sức khoẻ cho các nạn nhân và những người dân có nhu cầu; tiếp tục công tác tuyên truyền, các hoạt động kêu gọi công lý cho các nạn nhân chất độc da cam Việt Nam, yêu cầu Mỹ phải chịu trách nhiệm về hậu quả của chất độc này tại Việt Nam nói chung, tại Đà Nẵng nói riêng.

Đến dự và phát biểu tại Đại hội, Phó Chủ tịch UBND TP Trần Văn Miên biểu dương những kết quả của Hội đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Phó Chủ tịch mong muốn, trong nhiệm kỳ đến, Hội sẽ tiếp tục đổi mới, đa dạng hoá nội dung và phương thức vận động các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài nước, các tổ chức viện trợ phi chính phủ quan tâm, ủng hộ, giúp đỡ các nạn nhân chất độc da cam; đồng thời nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, hội viên để nâng cao hiệu quả các hoạt động của Hội. Ông Trần Văn Miên cũng gửi lời cảm ơn đến các cơ quan, các tổ chức phi chính phủ, bạn bè quốc tế đã có sự hỗ trợ tích cực trong thời gian qua và mong muốn mối quan hệ này sẽ tiếp tục được duy trì và phát triển hơn nữa.

Phát biểu chỉ đạo đại hội Trung tướng Nguyễn Thế Lực, PCT kiêm Tổng Thư ký Trung ương Hội đã đánh gía cao tình hình hoạt động của Hội Đà Nẵng trong nhiệm kỳ qua, là đơn vị nhiều năm liền hoạt động có hiệu quả được Trung ương hội đánh gía cao; Hội đã tham mưu kịp thời cho lãnh đạo thành phố về hoạt động hội, Đà Nẵng cũng có nhiều mô hình cách làm hay về công tác vận động quỹ, tuyên truyền, chăm sóc tốt cho các nạn nhân da cam tại Trung tâm, công tác đối ngoại nhân dân, Hội là điểm nhấn của nhiều tỉnh, thành hội đến học tập và chia sẻ kinh nghiệm.  

Cũng nhân dịp này, Trung ương Hội tặng 10 Kỷ niệm chương và 07 Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp cho công tác Hội hơn 3 năm qua.

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 29 thành viên, Ông Tô Năm tái đắc cử chức vụ Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố Đà Nẵng nhiệm kỳ 2018-2023.

(Theo tin Thành hội Đà Nẵng)

Ca khúc Lời ru – giải Nhất viết về Nạn nhân da cam

#
#
#