Đại hội Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Hà Nam lần thứ IV

Đại hội Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Hà Nam lần thứ IV

Đại hội Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Hà Nam lần thứ IV

09:51 - 06/08/2018

Trong 02 ngày 02, 03/8/2018, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Hà Nam đã tổ chức đại hội lần thứ IV nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Hội nghị BCHTW Hội Nạn nhân chất độc da cam/ dioxin Việt Nam
Khắc phục hậu quả chất độc hóa học/dioxin tại các ‘điểm nóng’
Đại hội đại biểu Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Phú Thọ lần thứ III, nhiệm kỳ 2017-2022
Viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Nhật Bản cho nạn nhân chất độc da cam Việt Nam.
Khắc phục hậu quả chất độc hóa học/dioxin tại các ‘điểm nóng’

Trong 02 ngày 02, 03/8/2018, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Hà Nam đã tổ chức đại hội lần thứ IV nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Dự đại hội có Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh - Chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam; ông Trần Xuân Lộc - Nguyên Bí thư Tỉnh ủy -  nguyên Chủ tịch HĐND tỉnh; bà Hà Thị Minh Tâm - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh - Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Bùi Quang Cẩm - Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Đức Toàn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; lãnh đạo một số bộ, ngành của Trung ương; lãnh đạo một số sở, ngành, đoàn thể của tỉnh; lãnh đạo hội NNCĐDC/dioxin một số tỉnh bạn; lãnh đạo hội NNCĐDC/dioxin các huyện, thành phố cùng đông đảo NNCĐDC trên địa bàn tỉnh…

Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; Thượng tướng Phạm Hồng Hương, Phó tổng tham mưu trưởng QĐND Việt Nam; lãnh đạo Quân khu 3… gửi lẵng hoa chúc mừng đại hội.

Các đại biểu dự đại hội

Nhiệm kỳ III, năm 2013 - 2018, với sự quan tâm chỉ đạo của Trung ương Hội, sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, sự giúp đỡ có hiệu quả của các sở, ban, ngành, đoàn thể, sự nỗ lực phấn đấu của cán bộ các cấp hội, tổ chức hội từ tỉnh đến cơ sở được xây dựng, quản lý chặt chẽ, hoạt động đa dạng, phong phú có chất lượng, hiệu quả. Vị thế, uy tín của các cấp hội được nâng lên một bước mới, được cấp ủy đảng, chính quyền và cộng đồng xã hội tin tưởng. Hệ thống tổ chức hội từ cấp tỉnh đến cơ sở hoạt động ngày càng có hiệu quả, có chiều sâu, phù hợp với thực tiễn, công tác tuyên truyền, vận động, chăm sóc giúp đỡ bảo vệ quyền lợi hợp pháp của hội viên, nạn nhân nhận được sự đồng tình ủng hộ của cả xã hội. Trong nhiệm kỳ qua đã kết nạp được 452 hội viên, nâng tổng số hội viên của toàn tỉnh là 3.807. Cũng trong nhiệm kỳ, với nhiều biện pháp, cách làm, các cấp hội đã chủ động tham mưu, đề xuất, tuyên truyền, vận động cán bộ công chức, viên chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh ủng hộ để chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân. Trong 05 năm, các cấp hội đã vận động được 22.400.142.300 đồng. Tổng số tiền chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân nhiệm kỳ qua là 22.377.455.700 đồng bao gồm các hoạt động thăm tặng quà nạn nhân; làm mới, sửa nhà không an toàn cho nạn nhân; cho gia đình nạn nhân vay vốn sản xuất kinh doanh không tính lãi; trợ cấp học bổng… Đặc biệt trong nhiệm kỳ qua, tỉnh Hội đã chủ trì, phối hợp với các cấp hội tham mưu xây dựng được 18 gian nhà khép kín cho nạn nhận không tự chủ trong sinh hoạt, phải ở biệt lập.

Với những thành tích đã đạt được, Hội NNCĐDC/dioxin tỉnh Hà Nam đưa ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ công tác hội trong nhiệm kỳ tới là: Phát huy tinh thần “Đoàn kết - Nghĩa tình - Trách  nhiệm - Vì NNCĐDC". Xây dựng tổ chức hội vững mạnh toàn diện, nâng cao năng lực hoạt động công tác hội, có hiệu quả thiết thực, hướng vào mục tiêu khắc phục mọi khó khăn, từng bước nâng cao đời sống của NNCĐDC lên bằng, hoặc cao hơn mức sống trung bình của xã, phường, thị trấn (nơi nạn nhân cư trú). Tích cực hỗ trợ nguồn lực, chăm sóc sức khỏe và giúp đỡ về ăn, ở, sinh hoạt cho nạn nhân có tính ổn định lâu dài; phấn đấu không còn nạn nhân và gia đình nạn nhân thuộc diện hộ nghèo.

Phát biểu tại đại hội, Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Quang Cẩm chúc mừng, biểu dương và ghi nhận những thành tích mà hội NNCĐDC/dioxin các cấp trong tỉnh đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đề nghị Ban Chấp hành khóa mới sớm cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội thành Chương trình hành động hàng năm; chủ động phối hợp với các cơ quan liên quan tiếp tục tổ chức quán triệt và thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giải quyết hậu quả chất độc hóa học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam; đổi mới phương thức hoạt động của Hội hướng về cơ sở; chú trọng công tác vận động nguồn lực xã hội, chăm sóc, giúp đỡ NNCĐDC; đổi mới phương thức giúp đỡ nạn nhân theo hướng tạo tiền đề vật chất cho nạn nhân và gia đình để họ có điều kiện tự lực trong tăng gia sản xuất, làm chủ cuộc sống; chú trọng công tác quản lý, theo dõi các nguồn ủng hộ; tiếp tục củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức hội.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với Ban Chấp hành khóa mới

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, đại hội đã bầu ra 13 đồng chí vào Ban Chấp hành khóa mới.

Nhân dịp này nhiều tập thể, cá nhân đã được Trung ương Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam, UBND tỉnh và Hội NNCĐDC/dioxin tỉnh Hà Nam khen thưởng.

 

 

Ca khúc Lời ru – giải Nhất viết về Nạn nhân da cam

#
#
#