Tháng Mười Hai 18, 1289 3:13 chiều

Đại sứ Mỹ thăm trẻ em và gặp cựu chiến binh Việt Nam là nạn nhân chất độc da cam ở Làng Hữu Nghị

Chiều 13/9, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Ted Osius đã đến thăm và tặng quà trung thu cho các trẻ em bị chất độc da cam tại Làng Hữu Nghị Việt Nam. Ông đã cùng hàng chục em nhỏ làm bánh nướng, bánh dẻo để bày lên mâm ngũ quả khi ngày Tết Trung thu đang đến gần.

lang-huu-nghi

Đại sứ Mỹ hào hứng làm bánh nướng, bánh dẻo cùng các em nhỏ nạn nhân chất độc da cam dioxin. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Đại sứ Mỹ nói: “Hôm nay tôi rất vui được tới thăm Làng Hữu Nghị Việt Nam và cùng vui Tết trung thu với các cháu. Tôi biết rằng Trung thu là một trung những ngày hội cổ truyền quan trọng nhất tại Việt Nam. Những truyền thống văn hóa đưa các gia đình, hàng xóm và bè bạn lại gần nhau luôn là những điều tuyệt vời để tôn vinh và chia sẻ. Tết Trung thu là một ngày hội đặc biệt vì đó là ngày Tết của trẻ em. Không có gì quan trọng bằng việc nuôi dưỡng và chăm sóc con em chúng ta. Là một người cha với hai đứa con xinh đẹp, tôi cảm nhận được điều đó,”

Nhân dịp này, Đại sứ Ted Osius đã gặp các cựu chiến binh. Ông nói: “Chúng tôi luôn có gắng để hàn gắn mọi vết thương mà quá khứ để lại, làm mọi điều để khép lại quá khứ. Và tôi nghĩ rằng đây là một nơi biểu tượng cho hòa bình và hòagiải.”. Đại sứ khẳng định, ông mong muốn mọi người ở Làng Hữu Nghị Việt Nam sẽ có một nguồn động viên lớn và nghị lực để vươn lên trong cuộc sống.

lang-huu-nghi-2

Tại đây, Đại sứ quán Hoa Kỳ đã trao cho làng Hữu Nghị một chiếc tủ nấu cơm công nghiệp. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Tiếp Đại sứ Mỹ, Đại tá Đinh Văn Tuyên, Giám đốc Làng Hữu nghị nói: “Tôi mong muốn hậu quả về chất độc da cam với con người và thiên nhiên sẽ không còn. Và tôi cũng kỳ vọng rằng Ngài sẽ tiếp tục góp thêm tiếng nói để Chính phủ Mỹ và các nước trên thế giới ủng hộ, giúp đỡ các nạn nhân Việt Nam”.

Theo: TTXVN

Tags: 

Trả lời bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*