Tháng Mười Hai 18, 1742 3:13 chiều

Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Cộng sản Mỹ thăm Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam

Trong bầu không khí hết sức thân mật, chân tình, ngày 5/4, Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam và toàn thể cán bộ cơ quan Trung ương Hội đã tiếp đón Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Cộng sản Mỹ (CPUSA) do ông John Bachtell, Chủ tịch Đảng, dẫn đầu đến thăm và làm việc với Hội.

12928405_519171111603337_8330390532517711220_n

Các thành viên trong Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Mỹ đã thực sự xúc động nghe Thượng tướng Nguyến Văn Rinh, thay mặt Trung ương Hội, trình bầy về thảm họa chất độc da cam do Mỹ sử dụng trong chiến tranh gây ra cho nhân dân Việt Nam, hoạt động của Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam và sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân và đấu tranh đòi công lý cho họ. Ông J. Bachtell và cả 3 thành viên của đoàn đã phát biểu cùng nói lên sự cảm thông của các đảng viên Đảng Cộng sản Mỹ đối với nạn nhân chất độc da cam Việt Nam và bầy tỏ quyết tâm đồng hành với Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam và nhân dân Việt Nam trong công cuộc khắc phục hậu quả do chất độc da cam gây ra và đấu tranh đòi công lý cho nạn nhân chất đọc da cam. Ông John Bachtell khẳng định Đảng Cộng sản Mỹ sẽ làm tất cả những gì có thể làm được để ủng hộ nạn nhân chất độc da cam Việt Nam. Bà Roberta Wood, Bí thư, Trưởng ban Quốc tế của Đảng, tuyên bố sẽ đi đến cùng với nạn nhân chất độc da cam Việt Nam trong cuộc đấu tranh đòi công lý. Bà Chaun Robinson, Ủy viên Ban Thường vụ của Đảng, Biên tập viên Báo điện tử People’s World, đưa ra ý tưởng đẩy mạnh tuyên truyền cho nhân dân Mỹ về thảm họa da cam ở Việt Nam và tìm cách đưa nội dung này vào sách giáo khoa cho học sinh ở Mỹ để các thế hệ sau hiểu biết thảm họa này và tránh không để tái diễn trong tương lai.

12592520_519159111604537_5894997055354336261_n

Đến thăm Việt Nam từ ngày 1/4 theo lời mời của Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Cộng sản Mỹ đã được Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp. Ngoài Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam, Đoàn đã đi thăm, làm việc với Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Kinh tế Trung ương, Hội đồng Lý luận Trung ương, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, Bộ Y tế, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam./.

PV

Tags: , ,

Trả lời bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*