Tháng Mười Hai 17, 2491 3:13 chiều

Hội nghị lần ba Ban Chấp hành Trung ương Hội khóa III

tap-the-hoi-nghi

Đại biểu tham dự Hội nghị lần ba BCH khoá III Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam.

Ngày 29/12, tại Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra Hội nghị lần thứ 3 Ban Chấp hành Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam (Khóa III). Hội nghị đã nghe, thảo luận và thông qua Báo cáo Kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2015, phương hướng thực hiện nhiệm vụ năm 2016; Báo cáo Hoạt động năm 2015 của Ban Thường vụ Trung ương Hội; Báo cáo Công tác kiểm tra năm 2015, phương hướng tiến hành công tác kiểm tra năm 2016; Báo cáo về kiện toàn Ban Chấp hành Trung ương Hội và Tờ trình bổ sung Quy chế tiến hành công tác thi đua-khen thưởng.

chu-tich-vava

Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh – Chủ tịch Hội phát biểu khai mạc Hội nghị.

Báo cáo Kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2015, phương hướng thực hiện nhiệm vụ năm 2016 nhấn mạnh đến thành tích của Hội trong việc tham mưu để Ban Bí thư Trung ương Đảng ban hành Chỉ thị số 43-CT/TW về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giải quyết hậu quả chất độc hóa học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam đồng thời cho biết, trong năm 2015, toàn Hội đã vận động được 267,7 tỷ đồng và đã chi 275,4 tỷ đồng để hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam; đã phát triển 11 tổ chức hội cấp huyện, kết nạp thêm 19.473 hội viên. Tính đến nay, toàn Hội đã có 61/63 tổ chức hội cấp tỉnh, 593/666 hội cấp huyện, 6.341/9.242 hội cấp xã đủ điều kiện thành lập hội và có 360473 hội viên. Công tác đối ngoại của Hội cũng đã có bước tiến cả về vận động các nguồn lực ủng hộ nạn nhân chất độc da cam và đấu tranh đòi công lý cho nạn nhân chất độc da cam.

Bản báo cáo nêu lên phương hướng thực hiện nhiệm vụ năm 2016 là tập trung phổ biến, quán triệt và triển khai thực hiện Chỉ thị 43 của Ban Bí thư Trung ương Đảng; tổ chức tốt việc kỷ niệm 55 năm thảm họa da cam theo tinh thần Thông báo kết luận số 217/TB/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng, trong đó trọng điểm là Hội nghị Điển hình tiên tiến; Hội nghị khoa học quốc tế và mít-tinh kỷ niệm 55 năm thảm họa da cam; tiếp tục phát triển tổ chức hội và hội viên; tích cực đẩy mạnh các hoạt động đấu tranh đòi công lý cho nạn nhân chất độc da cam.

Kết luận hội nghị, Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh, Chủ tịch Hội nhấn mạnh: Năm 2015 toàn hội đã vượt qua nhiều khó khăn, đạt kết quả cao hơn so với năm 2014, nổi bật là công tác tham mưu, đề xuất với Đảng, Nhà nước, cấp uỷ, chính quyền các cấp về chính sách đối với nạn nhân chat độc da cam. Đặc biệt Chỉ thị số 43-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng sẽ tạo ra đột phá mới về chính sách đối với nạn nhân chất độc da cam. Các mặt công tác của Hội đã có bước phát triển toàn diện, làm nền tảng để thực hiện nhiệm vụ năm 2016 của toàn hội. Năm 2016 là năm diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng của đất nước như: Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, bầu cử Quốc hội khoá XIV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, kỷ niệm 55 năm thảm hoạ da cam ở Việt Nam…Các cấp hội cần bám sát tình hình, triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba của Ban chấp hành Trung ương Hội và Chương trình hành động của Trung ương Hội thực hiện Chỉ thị số 43-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng.

Tại Hội nghị, Trung ương Hội đã trao tặng cờ thi đua cho 5 tỉnh: Thái Nguyên, Đồng Nai, Tiền Giang, Bến Tre và thành phố Đà Nẵng; tặng bằng khen cho 24 tỉnh, thành hội.

tang-co

Tặng cờ thi đua và bằng khen của Trung ương Hội cho các tập thể cá nhân năm 2015.

Hội nghị lần thứ 3 của Ban Chấp hành Trung ương Hội đã nhận được thư của Ban Vận động cứu trợ và trách nhiệm đối với nạn nhân chất độc da cam Việt nam của Mỹ (VAORRC) và lẵng hoa của Hội Hỗ trợ nạn nhân chiến tranh Vương quốc Cam-pu-chia gửi chúc mừng Hội nghị./.

Nguồn: VAVA

Tags: , ,

Trả lời bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*