Hội thảo taị Pháp về tác động của chất độc da cam đối với sức khỏe con người

Hội thảo taị Pháp về tác động của chất độc da cam đối với sức khỏe con người

Hội thảo taị Pháp về tác động của chất độc da cam đối với sức khỏe con người

10:46 - 28/05/2018

Hội thảo taị Pháp về tác động của chất độc da cam đối với sức khỏe con người

Hội nghị BCHTW Hội Nạn nhân chất độc da cam/ dioxin Việt Nam
Khắc phục hậu quả chất độc hóa học/dioxin tại các ‘điểm nóng’
Đại hội đại biểu Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Phú Thọ lần thứ III, nhiệm kỳ 2017-2022
Viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Nhật Bản cho nạn nhân chất độc da cam Việt Nam.
Ý kiến kết luận của Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân tại cuộc họp về tình hình xây dựng tiêu chí xác định nạn nhân chất độc hóa học/dioxin

Ngày 25/5, tại Khoa Y, Trường Đại học Montpellier-Nimes, Pháp, Hiệp hội Nghiên cứu về chất độc da cam và rối loan nội tiết của Pháp (AFAPE) đã tổ chức hội thảo khoa học về tác động của chất độc da cam đối với sức khỏe con người nhằm thúc đẩy việc nghiên cứu tìm hiểu cơ chế gây bệnh của chất độc da cam, từ đó tìm ra phương pháp chữa trị bệnh cho nạn nhân chất độc da cam. Ông Nguyễn Thiệp, Đại sứ Việt Nam tại Pháp, Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam (VAVA) đã dự hội thảo.

Ông Charles Sultan khai mạc cuộc Hội thảo

Phát biểu khai mạc hội thảo, ông Charles Sultan, giáo sư nội tiết học trẻ em ở Khoa Y Đại học Montpellier-Nimes, Chủ tịch AFAPE, nhấn mạnh mục tiêu nghiên cứu của AFAPE là tìm ra phương pháp chữa trị bệnh cho nạn nhân chất độc da cam, đồng thời qua đó tìm giải pháp ngăn ngừa tình trạng môi trường bị ô nhiễm hưởng ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Ông đề nghị xây dựng môt dự án nghiên cứu chung nhiều nước về đề tài này và cho rằng, thành công của dự án không những chỉ phục vụ trẻ em nạn nhân chất độc da cam Việt Nam mà còn cả trẻ em thế giới nói chung.

Ông Nguyễn Văn Rinh, Chủ tịch VAVA khẳng định, VAVA sẽ phối hợp chặt chẽ với AFAPE trong điều kiện cho phép, trước hết là giúp tạo điều kiện để AFAPE thực hiện nghiên cứu ở Việt Nam khi cần thiết và giới thiệu các chuyên gia Viêt Nam phối hợp với AFAPE.

Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh phát biểu chào mừng Hội thảo

Trong bài phát biểu của mình, Đại sứ Nguyễn Thiệp đã hoan nghênh sáng kiến của AFAPE, hoan nghênh sự hợp tác giữa AFAPE và VAVA và khẳng định sẽ đề nghị các cơ quan hữu quan của Việt Nam tạo điều kiện thuận lợi cho sự hợp tác giữa VAVA và AFAPE thực hiện ý tưởng nghiên cứu này.

AFAPE mới được thành lập tháng 9/2017 với các thành viên là các chuyên gia y tế môi trường, các nhà nghiên cứu lịch sử và các nhà hoạt động xã hội đã tích cực tham gia các hoạt động ủng hộ các cuộc kháng chiến và xây dựng đất nước của nhân dân Việt Nam./.

 

Ca khúc Lời ru – giải Nhất viết về Nạn nhân da cam

#
#
#