Tháng Mười Hai 16, 6805 3:13 chiều

Mạng lưới Hữu nghị Việt – Anh ủng hộ nạn nhân chất độc da cam Việt Nam

Ngày 6/5, ông Warwick Morris, cựu Đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam, Giám đốc phụ trách đối ngoại của Tập đoàn Prudential Việt Nam, Phó Chủ tịch Mạng lưới hữu nghị Việt Nam của Anh (VUKN), đã đến thăm và làm việc với Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam (VAVA). Cùng đi, có ông Hoàng Văn Dũng, Chủ tịch Hội Việt-Anh hữu nghị.

Tiếp xúc với phái đoàn của ta tham gia Hội nghị Paris về Việt Nam từ năm 1972 khi mới bước vào nghề ngoại giao, ông Warwick Morris đã sớm có cảm tình với đất nước và con người Việt Nam. Trong thời gian làm Đại sứ tại Hà Nội (2000-2003), ông đã có nhiều đóng góp cho việc thúc đẩy quan hệ hai nước Việt-Anh. Nghỉ hưu, ông tham gia Mạng lưới hữu nghị Việt-Anh được thành lập năm 2013 sau chuyến thăm Vương quốc Anh của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Ông đã được Nhà nước Việt Nam tặng Huân chương Hữu nghị hạng Hai.

Trong không khí thân tình và hồ hởi của buổi làm việc, ông Warwick Morris đã bầy tỏ tình cảm chân thành của ông đối với nhân dân Việt Nam và nạn nhân chất độc da cam Việt Nam. Ông thổ lộ, từ lâu ông đã ấp ủ ý tưởng đến với nạn nhân chất độc da cam Việt Nam. Ý tưởng đó lại được thôi thúc thêm bởi tâm nguyện của ông Len Aldis, Tổng Thư ký Hội Anh-Việt hữu nghị, người bạn lớn của nhân dân và nạn nhân chất độc da cam Việt Nam vừa qua đời. Đó là lý do ông đến thăm VAVA lần này. Ông đánh giá cao hoạt động của VAVA chăm sóc, giúp đỡ và đấu tranh đòi công lý cho nạn nhân chất độc da cam và khẳng định VUNK sẽ tiếp tục duy trì quan hệ với VAVA để tăng cường hoạt động hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam Việt Nam.

tin-09

Thay mặt VUKN, ông Warwick Morris đã gửi tặng nạn nhân chất độc da cam 500 bảng Anh.

PV.

Tags: ,

Trả lời bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*