Một số hoạt động của Hội trong tuần 29/7-5/8/2018

Một số hoạt động của Hội trong tuần 29/7-5/8/2018

Một số hoạt động của Hội trong tuần 29/7-5/8/2018

10:10 - 06/08/2018

Một số hoạt động của Hội trong tuần 29/7-5/8

Hội nghị BCHTW Hội Nạn nhân chất độc da cam/ dioxin Việt Nam
Khắc phục hậu quả chất độc hóa học/dioxin tại các ‘điểm nóng’
Đại hội đại biểu Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Phú Thọ lần thứ III, nhiệm kỳ 2017-2022
Viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Nhật Bản cho nạn nhân chất độc da cam Việt Nam.
Khắc phục hậu quả chất độc hóa học/dioxin tại các ‘điểm nóng’

Một số hoạt động của Hội trong tuần 29/7-5/8/2018

Lạng Sơn: Ngày 1/8, Hội Nạn nhân chất độc da cam tỉnh, Hội Cựu chiến binh, Tỉnh đoàn, Sở Lao động, Thương binh  và Xã hội…đã tổ chức thăm và tặng quà 4 gia đình nạn nhân chất độc da cam ở huyện Tràng Định.

Đoàn công tác tặng quà gia đình ông Nông Văn Thánh, thôn Cô Slin, xã Quốc Khánh, huyện Tràng Định

Bạc Liêu: Tỉnh hội đã vận động 200 suất quà để chăm lo cho các nạn nhân trong tỉnh. Mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng. Ngày 1/8, Hội NNCĐDC TP. Bạc Liêu tổ chức tặng 30 suất quà cho nạn nhân và gia đình NNCĐDC trên địa bàn thành phố (500.000 đồng/suất). Cùng thời gian trên, Hội NNCĐDC các huyện: Vĩnh Lợi, Hồng Dân và TX. Giá Rai cũng đã tổ chức đoàn đi thăm và tặng quà 80 NNCĐDC.

Hà Nam: Nhân dịp Đại hội đại biểu Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2018- 2023, đồng chí Nguyễn Đình Khang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã đến thăm và tặng quà các nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Kim Bảng và thành phố Phủ Lý.

Thừa ủy quyền của Công ty đầu tư kinh doanh vốn nhà nước ( SCIC) ông Nguyễn Trọng Giao, Chủ tịch Hội Nạn nhân da cam tỉnh trao tiền hỗ trợ cho gia đình ông Phạm Văn Phúc.

Ông Phạm Văn Phúc từng tham gia chiến đấu tại chiến trường Quảng Trị trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước và bị nhiễm chất độc da cam. Ông sinh được 4 người con đều nhiễm chất độc hóa học, hoàn cảnh gia đình vô cùng khó khăn, đang ở trong ngôi nhà tạm bợ. Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh, Hội Nữ doanh nhân tỉnh và Tổng Công ty Đầu tư và kinh doanh vốn Nhà nước đã hỗ trợ 240 triệu đồng giúp gia đình ông Phạm Văn Phúc xây dựng ngôi nhà tình nghĩa, trong đó Tổng Công ty Đầu tư và kinh doanh vốn Nhà nước hỗ trợ 70 triệu đồng, Hội Nữ doanh nhân tỉnh hỗ trợ 140 triệu đồng.

Khánh Hòa: Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh đã chỉ đạo, hướng dẫn các cấp hội cơ sở phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức đến thăm, tặng quà tất cả hội viên trên địa bàn. Đồng thời, Tỉnh hội sẽ trích quỹ, tổ chức trao 167 suất quà (mỗi suất 300.000 đồng) cho các nạn nhân da cam trên địa bàn tỉnh. Các cấp hội sẽ phối hợp tổ chức lễ kỷ niệm, gặp mặt biểu dương những tổ chức, cá nhân làm tốt công tác và có nhiều đóng góp cho Quỹ “Vì nạn nhân chất độc da cam”.

Tiền Giang:  Ngày 2/8, Tỉnh hội Tiền Giang tổ chức đoàn đến thăm hỏi, tặng quà cho 120 nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Tân Phú Đông và huyện Gò Công Tây. Đoàn đã tặng 50 phần quà cho các nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam thuộc xã Phú Thạnh, huyện Tân Phú Đông và 70 phần quà cho các nạn nhân thuộc 4 xã Đồng Sơn, Đồng Thạnh, Thành Công, Bình Phú huyện Gò Công Tây, mỗi phần quà trao tặng trị giá 400.000 đồng.

Quảng Bình: Ngày 2-8, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Quảng Trạch tổ chức thăm, tặng quà nạn nhân nhiễm chất độc da cam/dioxin trên địa bàn.

Tặng quà cho các nạn nhân chất độc da cam/dioxin tại huyện Quảng Trạch

Đoàn đã tặng 40 suất quà cho nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam/dioxin có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Quảng Trạch, mỗi suất 500.000 đồng tiền mặt. Tổng kinh phí trao tặng 20 triệu đồng.

Được biết, huyện Quảng Trạch hiện có 1.200 nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam/dioxin. Trong đó, có 700 người được hưởng chế độ chính sách (444 người là nạn nhân trực tiếp, 256 người là con của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học), còn lại 500 nạn nhân vẫn chưa làm được chế độ.

Đắc Lắc: Ngày 1-8, Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh đã đi thăm, tặng quà cho 3 gia đình nạn nhân có hoàn cảnh khó khăn của huyện Krông Búk.

Tỉnh hội đã trao tặng 1 chiếc xe lăn trị giá 7 triệu đồng cho ông Ngô Xuân Lượng (thôn Kty 4, xã Cư Kbô) và 2 suất quà (300.000 đồng/suất) cho gia đình ông Ngô Hồng Phái (thôn 13, xã Pơng Drang) và Nguyễn Xuân Cừ (thôn 8A, xã Pơng Drang).

Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Ngô Song Hào tặng quà gia đình ông Ngô Hồng Phái

Được biết, trong 6 tháng đầu năm 2018, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin các cấp trong tỉnh đã vận động các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân đóng góp quỹ được trên 2 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng nhà ở, phát triển sản xuất và tặng quà, các dụng cụ trợ giúp cho những nạn nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Hải Phòng: Sáng 3/8, ông Lê Khắc Nam - PCT UBND Thành phố cùng đại diện Sở Lao động Thương binh & xã hội, Bộ chỉ huy quân sự thành phố, Hội Nạn nhân chất độc da cam thành phố, Quận ủy, UBND Quận Ngô Quyền đã đến thăm và tặng quà 2 gia đình nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn quận Ngô Quyền.

Ông Lê Khắc Nam thăm, tặng quà gia đình nạn nhân da cam Hà Văn Chứ (giữa).

Tại buổi thăm và tặng quà các gia đình nạn nhân chất độc da cam, ông Lê Khắc Nam bày tỏ lời tri ân sâu sắc, sự trân trọng trước những công lao, sự hy sinh mất mát mà các gia đình phải gánh chịu để đất nước được thống nhất và phát triển như ngày hôm nay. Ông Nam cũng động viên, mong muốn các gia đình nạn nhân chất độc da cam tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, ra sức khắc phục khó khăn, nỗ lực lao động, sản xuất để có cuộc sống ngày càng tốt hơn, cùng với sự giúp đỡ, sẻ chia của xã hội để xoa dịu nỗi đau da cam.

Ông Nam ghi nhận, đánh giá cao hiệu quả hoạt động của các cấp hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin trong địa bàn thành phố, góp phần cùng các cấp, các ngành thực hiện tốt chế độ, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với nạn nhân chất độc da cam, đồng thời huy động được nhiều nguồn lực góp phần chăm sóc, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Bắc Giang: Sáng 3/8, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Yên Thế đã tổ chức bàn giao tiền hỗ trợ làm nhà cho hội viên Nguyễn Văn Điểm ở bản Thị Cùng, xã Tam Tiến. Ngôi nhà được xây dựng theo quy mô hình nhà cấp 4, có diện tích sử dụng 120 m2 , đổ trần, lợp ngói chống nóng, nền lát gạch hoa…với tổng kinh phí xây dựng trên 700 triệu đồng. Trong đó, Quỹ hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện hỗ trợ 15 triệu đồng, còn lại chủ yếu là của gia đình và anh em, con cháu đóng góp.

Ca khúc Lời ru – giải Nhất viết về Nạn nhân da cam

#
#
#