Một số hoạt động của Hội tuần 16-21/7

Một số hoạt động của Hội tuần 16-21/7

Một số hoạt động của Hội tuần 16-21/7

09:33 - 24/07/2018

Một số hoạt động của Hội tuần 16-21/7

Hội nghị BCHTW Hội Nạn nhân chất độc da cam/ dioxin Việt Nam
Khắc phục hậu quả chất độc hóa học/dioxin tại các ‘điểm nóng’
Đại hội đại biểu Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Phú Thọ lần thứ III, nhiệm kỳ 2017-2022
Viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Nhật Bản cho nạn nhân chất độc da cam Việt Nam.
Khắc phục hậu quả chất độc hóa học/dioxin tại các ‘điểm nóng’

Sóc Trăng: Hội Nạn nhân chất độc da cam/diocin tỉnh Sóc Trăng phối hợp Ủy ban MTTQ VN tỉnh Sóc Trăng, vận động công ty TNHH Duy Thái Sóc Trăng, tặng 40 phần quà cho các nạn nhân chất độc da cam ở huyện Thạnh Trị.

Tặng quà cho nạn nhân chất độc da cam ở huyện Thạnh Trị.

Mỗi phần quà gồm gạo, quần áo, nhu yếu phẩm và tiền mặt, tổng trị giá gần 10 triệu đồng. Quà tặng tuy không lớn nhưng thể hiện được sự quan tâm, chia sẻ của xã hội đối với các nạn nhân, qua đó xoa dịu nỗi đau, tạo động lực để các gia đình và nạn nhân chất độc da cam vươn lên trong cuộc sống, hòa nhập tốt với cộng đồng.

Sáng 15/7, tại chùa Phật học 2, thành phố Sóc Trăng, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Sóc Trăng, vận động đoàn bác sĩ Tâm Việt đến khám bệnh, tặng quà cho nạn nhân chất độc da cam/dioxin, người nghèo, bà con Khmer hoàn cảnh khó khăn ở Sóc Trăng.

Khám bệnh cho nạn nhân chất độc da cam/dioxin.

Đoàn bác sĩ Tâm Việt đã khám bệnh, phát thuốc cho trên 500 nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật, người nghèo, bà con Khmer hoàn cảnh khó khăn ở các địa phương trong tỉnh. Đoàn cũng tặng 500 phần quà cho bà con và 100 phần quà cho học sinh nghèo vượt khó học tốt. Tổng chi phí cho hoạt động này là 355 triệu đồng do đoàn bác sĩ Tâm Việt vận động các nhà hảo tâm đóng góp, giúp cho các đối tượng xã hội được chăm sóc sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống./.

Vĩnh Long: Nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh- Liệt sĩ 27/7 và ngày Vì nạn nhân chất độc da cam Việt Nam 10/8, chiều ngày 17/7, Hội Nạn nhân chất độc da cam tỉnh Vĩnh Long tổ chức tặng 150 phần quà cho các nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn huyện Trà Ôn. 

Thái Nguyên: Ngày 18/7, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho ông Vũ Văn Giáp, nạn nhân chất độc da cam ở thôn Thẩm Dọoc 2, xã Điềm Mặc, huyện Định Hóa.

Công trình được khởi công từ tháng 4/2018, sau hơn 3 tháng xây dựng, đến nay, ngôi nhà với diện tích 120m2 đã được hoàn thiện. Với số vốn đầu tư xây dựng khoảng 220 triệu đồng, ngôi nhà nhận được tổng số tiền ủng hộ lên đến 70 triệu đồng, trong đó, cán bộ công nhân viên chức Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch: 50 triệu đồng; bà con xóm bản hỗ trợ hàng trăm ngày công lao động tương ứng với số tiền trên 20 triệu đồng.

Hải Dương :  Nhân kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sỹ, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố Hải Dương đã tổ chức trao tặng 120 suất quà cho nạn nhân với số tiền gần 50 triệu đồng. Trong đó có 20 suất dành cho các nạn nhân đang phải điều trị bệnh hiểm nghèo, mỗi suất trị giá 700.000 đồng. Thành hội cũng đã trợ giúp 1 gia đình nạn nhân sửa chữa nhà với số tiền 7 triệu đồng. Cũng nhân dịp này, Thành hội tổ chức khám và cấp thuốc cho 52 nạn nhân với số tiền là 15,6 triệu đồng. Ngoài ra, ở các xã phường, các cấp hội cũng đã và đang tổ chức gặp mặt, tặng quà cho 195 hội viên có hoàn cảnh khó khăn với số tiền gần 40 triệu đồng.

Bắc Ninh: Ngày 21/7, Hội Nạn nhân Chất độc da cam /dioxin tỉnh phối hợp với Công ty TNHH Phát triển du lịch quốc tế Phượng Hoàng tổ chức thăm, tặng quà NNCĐDC hoàn cảnh khó khăn. Dự có đồng chí Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội.

Đồng chí Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, lãnh đạo các Sở, ngành, Hội NNCĐDC/dioxin tỉnh, công ty TNHH Phát triển du lịch quốc tế Phượng Hoàng trao quà đến các NNCĐDC

Đồng chí Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, lãnh đạo các sở, ngành, Hội NNCĐDC/dioxin tỉnh, công ty TNHH Phát triển du lịch quốc tế Phượng Hoàng đã trao 50 suất quà tổng trị giá 310 triệu đồng cho 50 NNCĐDC hoàn cảnh khó khăn các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Nhân dịp này, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Quất cùng các thành viên trong đoàn đến thăm, tặng quà tại gia đình 2 NNCĐDC hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thành phố Bắc Ninh. Động viên, chia sẻ khó khăn với các NNCĐDC, công ty TNHH Phát triển du lịch quốc tế Phượng Hoàng tặng mỗi gia đình 30 triệu đồng.

 

Ca khúc Lời ru – giải Nhất viết về Nạn nhân da cam

#
#
#