Một số hoạt động của Hội tuần 22-29/07

Một số hoạt động của Hội tuần 22-29/07

Một số hoạt động của Hội tuần 22-29/07

14:14 - 01/08/2018

Một số hoạt động của Hội tuần 22-29/07

Hội nghị BCHTW Hội Nạn nhân chất độc da cam/ dioxin Việt Nam
Khắc phục hậu quả chất độc hóa học/dioxin tại các ‘điểm nóng’
Đại hội đại biểu Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Phú Thọ lần thứ III, nhiệm kỳ 2017-2022
Viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Nhật Bản cho nạn nhân chất độc da cam Việt Nam.
Khắc phục hậu quả chất độc hóa học/dioxin tại các ‘điểm nóng’

Hải Phòng: Thực hiện chương trình hỗ trợ vốn phát triển sản xuất, dịch vụ cho nạn nhân chất độc da cam, chiều 24/7, Thành hội Hải Phòng tổ chức trao tiền vốn phát triển sản xuất, dịch vụ do UBMTTQ Việt Nam thành phố hỗ trợ cho 10 nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn thành phố. Tới dự lễ trao tặng có Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thành phố Đỗ Tràng Thành. 10 suất (trị giá 50 triệu đồng) hỗ trợ giống, vốn sản xuất và dịch vụ đã được trao cho nạn nhân chất độc da cam/dioxin thuộc các quận huyện: Ngô Quyền, Hồng Bàng, Thủy Nguyên, Vĩnh Bảo, An Dương, Kiến Thụy, Tiên Lãng, An Lão…

Yên Bái: Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Yên Bái đã bàn giao 3 nhà tình nghĩa cho 3 hộ gia đình nạn nhân chất độc da cam ở các xã Tân Thịnh (Văn Chấn), Hưng Khánh và Minh Tiến (Trấn Yên) với số tiền ủng hộ 40 triệu đồng/hộ.

Hà Nội: Sáng 20/7, tại Trạm y tế xã Kim Sơn, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Gia Lâm phối hợp với Hội Đông y của huyện tổ chức khám, tư vấn chăm sóc sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho người bị ảnh hưởng của chất độc da cam/dioxin. 100 người bị ảnh hưởng của chất độc da cam trong chiến tranh thuộc các xã Cổ Bi, Đặng Xá, Phú Thị, Dương Quang, Kim Sơn và Lệ Chi đã được chăm sóc sức khỏe miễn phí theo chương trình này

Các đại biểu tại buổi khám.

Các thày thuốc Hội Đông y của huyện đã bắt mạch khám bệnh tổng thể, tư vấn các biện pháp chăm sóc sức khỏe, nhất là việc giải độc cơ thể và điều trị bệnh bằng việc sử dụng các bài thuốc dân gian; việc trồng và chăm sóc các loại cây thuốc nam, bắc trong vườn nhà. Cùng với đó 100% đối tượng đến khám sức khỏe đã được Hội Đông y và Hội nạn nhân chất độc da cam của huyện tặng thuốc miễn phí.

Bình Phước: Ngày 24/7, Tỉnh hội tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 7 nhằm đánh giá tình hình hoạt động 6 tháng đầu năm và công tác chuẩn bị Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2018-2023.

Tính đến hết tháng 6, 11/11 huyện, thị với 46/111 xã, phường đủ điều kiện trong tỉnh đã thành lập hội với tổng 4.344 hội viên; trong đó có 1.037 nạn nhân đang hưởng chế độ trợ cấp của Nhà nước, 70 nạn nhân mất sức lao động trên 81%. 6 tháng đầu năm, toàn Tỉnh hội vận động tặng 3.500 phần quà; hỗ trợ 2 giếng nước cho 2 hộ ở xã Thống Nhất (Bù Đăng) và xã Tân Tiến (Đồng Phú); vận động Quỹ Vì người nghèo tỉnh hỗ trợ 2 căn nhà; vận động Công ty Xổ số kiến thiết và dịch vụ tổng hợp Bình Phước hỗ trợ 2 căn nhà và 250 phần quà tặng nạn nhân. Tổng giá trị vận động hơn 1,1 tỷ đồng. Đến nay, quỹ hội hơn 1 tỷ đồng, tồn quỹ các huyện, thị hơn 1,1 tỷ đồng.

Bắc Giang: Ngày 25/7, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Yên Thế trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình ông Lê Văn Phượng là nạn nhân chất độc da cam tại thôn Sỏi, xã Tân Sỏi.

Hội đã hỗ trợ 15 triệu đồng giúp gia đình ông xây dựng ngôi nhà mới. Sau hơn ba tháng thi công, ngôi nhà cấp bốn với diện tích 98 m2 vừa hoàn thành bằng nguồn tiền ủng hộ và của gia đình, người thân.

Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ huyện, Hội Nạn nhân chất độc da cam xã Tân Sỏi cũng đã trao quà cho gia đình ông Lê Văn Phượng. Được biết năm 2018, Hội Nạn nhân chất độc da cam huyện Yên Thế phấn đấu vận động và xây dựng 2 nhà ở cho các nạn nhân da cam trên địa bàn huyện, góp phần xóa nhà tạm, nhà dột nát cho các hộ nghèo, hộ gia đình chính sách.

Thái Nguyên: Ngày 26-7, Tỉnh hội Thái Nguyên tổ chức gặp mặt, hỗ trợ, trao xe lăn, trao tiền hỗ trợ và phát động vận động Quỹ Nạn nhân CĐDC/dioxin năm 2018. Hội đã trao xe lăn do Tổ chức trả lại tuổi thơ khu vực Đông Nam Á tài trợ cho 25 nạn nhân CĐDC có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (mỗi chiếc trị giá 5,5 triệu đồng); đồng thời trao 103 suất quà, 250 bộ sách giáo khoa, 5.000 cuốn vở viết và tiền hỗ trợ cho 15 trường hợp nạn nhân CĐDC mắc bệnh hiểm nghèo; trao tiền hỗ trợ làm nhà, sửa nhà cho 17 trường hợp nạn nhân CĐDC nghèo, với tổng số tiền hỗ trợ 795 triệu đồng được trích từ Quỹ nạn nhân CĐDC tỉnh. Nhân dịp này, Hội phát động vận động Quỹ Nạn nhân CĐDC/dioxin năm 2018 đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, nhà hảo tâm và mọi người trong cộng đồng xã hội tham gia ủng hỗ Quỹ. Ngay sau phát động, Quỹ nhận được sự ủng hộ của các cơ quan: Báo Thái Nguyên, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên, Hiệp hội Du lịch Thái Nguyên và Công ty TNHH Thiếu lâm Kungfu Việt Nam - Thái Nguyên, với tổng số tiền ủng hộ 35 triệu đồng.

Bắc Ninh: Sáng 23/7, Tỉnh hội tổ chức Hội nghị tổng kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.

Đến nay, toàn tỉnh đã thành lập được 104 Chi hội nạn nhân chất độc da cam trên 126 cơ sở cấp xã, phát triển được 2.648 hội viên. Số nạn nhân chất độc da cam đang được hưởng chính sách của Nhà nước là 2.261 người. Số nạn nhân là con đẻ của người hoạt động kháng chiến chiếm 926 người. Toàn tỉnh có khoảng 40 cháu khuyết tật thế hệ thứ 3 của nạn nhân. 6 tháng đầu năm, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh đã tổ chức công tác chăm sóc, giúp đỡ hơn 1 nghìn lượt nạn nhân, tương ứng 890 triệu đồng. Tỉnh Hội đã triển khai vận động sớm đến nhiều cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn hướng đến ủng hộ nạn nhân nhân “Ngày vì nạn nhân chất độc da cam 10/8”. 

Trong 6 tháng cuối năm, Hội tập trung cao nhất cho chuẩn bị và tiến hành Đại hội các huyện, thị xã, thành phố và đại hội cấp tỉnh. Tiếp tục công tác vận động nguồn lực để tạo chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân, nhất là các Hội chưa tổ chức vận động được.

Sơn La: Ngày 25/7, Ban vận động hội nạn nhân chất độc da cam thành phố Sơn La đã tổ chức gặp mặt kỷ niệm 57 năm thảm họa da cam (10/8/1961 – 10/8/2018). Ban vận động Hội Nạn nhân chất độc da cam thành phố Sơn La được thành lập từ năm 2016. Sau 2 năm hoạt động, đến nay hội có 30 hội viên. Hiện nay trên địa bàn thành phố có 29 người bị phơi nhiễm chất độc hóa học, và 5 người con của họ sinh ra mang dị tật bẩm sinh, thần kinh,… do bị lây truyền chất độc da cam. Các trường hợp này, thời gian qua đã được hướng đúng, đủ, kịp thời các chế độ chính sách đãi ngộ của Đảng, Nhà nước. Bên cạnh đó, vào các dịp lễ tết, Hội cũng đã quan tâm, tổ chức tới thăm hỏi, tặng quà các hội viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền gần 6 triệu đồng.

Nhân dịp này, Ban vận động hội nạn nhân chất độc da cam thành phố đã chuyển trao 1 xe lăn, 1 xuất quà của Trung ương hội nạn nhân chất độc da cam tới 2 hội viên, và khen thưởng các hội viên có thành tích tiêu biểu trong hoạt động công tác Hội.

Ca khúc Lời ru – giải Nhất viết về Nạn nhân da cam

#
#
#