Nghệ An: Gần tỷ đồng từ chương trình nghệ thuật thiện nguyện “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam”

Nghệ An: Gần tỷ đồng từ chương trình nghệ thuật thiện nguyện “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam”

15:23 - 05/01/2018

Hưởng ứng ngày “Vì nạn nhân chất độc màu da cam”, vừa qua, công ty TNHH Minh Hồng (Nghệ An) đã tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật thiện nguyện với chủ đề: “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” để gây quỹ xây dựng nhà tình nghĩa cho nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.<

Tặng quà nạn nhân chất độc da cam Thái Nguyên
Bàn giao 2 ngôi nhà do gia đình cố GS Võ Quý hỗ trợ
Đại sứ quán Australia tặng quà nạn nhân chất độc da cam Đà Nẵng
Lãnh đạo Bệnh viện Quân y 103 trao quà cho nạn nhân da cam
Văn phòng Trung ương Đảng tặng quà cho Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Quảng Bình

Hưởng ứng ngày “Vì nạn nhân chất độc màu da cam”, vừa qua, công ty TNHH Minh Hồng (Nghệ An) đã tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật thiện nguyện với chủ đề: “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” để gây quỹ xây dựng nhà tình nghĩa cho nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đây là sáng kiến của doanh nghiệp tư nhân đầu tiên tại Nghệ An. Theo ông Lê Văn Hồng,Trưởng ban tổ chức, vận động, chương  trình mong muốn góp phần nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân trong nước và trên thế giới về thảm họa da cam ở Việt Nam; vận động các nguồn lực xã hội để chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân và ủng hộ cuộc đấu tranh đòi công lý cho các nạn nhân chất độc da cam ở Việt Nam. Hoạt động này  còn thể  hiện sự quan tâm, chăm lo, chia sẻ của cộng đồng đối với những nạn nhân chất độc da cam, giúp họ tự tin, vươn lên khắc phục khó khăn, hòa nhập cuộc sống.

ho-ngoc-ha

Ca sỹ Hồ Ngọc Hà và ban nhạc đã ủng hộ toàn bộ tiền cát sê cho đêm nhạc thiện nguyện đầy ý nghĩa này.

Những màn biểu diễn hấp dẫn của các nghệ sỹ Hồ Ngọc Hà, nhóm Bee T, ca sỹ Tiêu Châu Nhu Quỳnh, ca sỹ Sơn Minh…đã mang lại nhiều cảm xúc cho khán giả và nạn nhân chất độc da cam cũng như  xoa dịu bớt nỗi bất hạnh của các cháu nạn nhân chất độc dioxin, trước tình người, lòng nhân ái của các nhà tài trợ trong và ngoài tỉnh.

Kết thúc chương trình Ban tổ chức đã nhận được sự  đóng góp góp ủng hộ của các nhà hảo tâm với tổng số tiền gần 1 tỷ  đồng. Trưởng ban tổ chức Lê Văn Hồng cho biết: ” Chúng tôi cam kết toàn bộ số tiền bán vé thu được và số tiền ủng hộ từ các nhà hảo tâm sẽ được dành vào việc xây dựng 22 căn nhà tình nghĩa cho các nạn nhân chất độc da cam Dioxin ở các huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh Nghệ An có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Danh sách các đối tượng được trao tặng, sẽ công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng và trên tài khoản 0101003272633 Ngân hàng Vietcombank, Chi nhánh Vinh, số điện thoại: 0383842426, đồng thời ban tổ chức sẽ phối hợp với chính quyền địa phương để những  ngôi nhà này sẽ đến tận tay các đối tượng được thụ hưởng một cách ý nghĩa nhất”.

ho-ngoc-ha-2

Những tấm lòng thiện nguyện được trao gửi trong đêm nhạc.

Ông Lê Văn Hồng cho biết thêm, Kinh phí để xây dựng 22 căn nhà tình nghĩa có mức giá 40 triệu đồng/căn, Công ty CP Tư vấn thiết kế Xây dựng Green house sẽ đảm nhận việc thiết kế miễn phí và dự kiến Ban tổ chức sẽ phối hợp với chính quyền địa phương lên kế hoạch chọn đối tượng, tiến hành xây dựng và sẽ bàn giao nhà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong năm 2016.

Theo Báo Gia Đình VN

Ca khúc Lời ru – giải Nhất viết về Nạn nhân da cam

#
#
#