Phát động chương trình nhắn tin “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” năm 2017

Phát động chương trình nhắn tin “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” năm 2017

10:55 - 22/12/2017

 

Hưởng ứng phong trào “Hành động vì nạn nhân chât độc da cam Việt Nam” do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động, được sự giúp đỡ của Bộ Thông tin và Truyền thông, trực tiếp là Cổng thông tin nhân đạo quốc gia 1400; trong 6 năm qua, Chương trình nhắn tin “Chung

Đại hội đại biểu Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Phú Thọ lần thứ III, nhiệm kỳ 2017-2022
Phát biểu của Chủ tịch VAVA tại Chương trình Vinh danh những tấm lòng nhân hậu vì nạn nhân chất độc da cam
Phú Thọ: Hỗ trợ hơn 17.000 người nhiễm và nghi phơi nhiễm chất độc da cam/dioxin
Đại hội Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Đồng Nai
Bình Thuận đồng hành cùng nạn nhân chất độc da cam

Hưởng ứng phong trào “Hành động vì nạn nhân chât độc da cam Việt Nam” do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động, được sự giúp đỡ của Bộ Thông tin và Truyền thông, trực tiếp là Cổng thông tin nhân đạo quốc gia 1400; trong 6 năm qua, Chương trình nhắn tin “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” đã nhận được trên 1 triệu tin nhắn ủng hộ, tương đương số tiền hơn 18 tỷ đồng. Riêng chương trình nhắn tin năm 2016, Quỹ Hội đã tiếp nhận được hơn 4,2 tỷ đồng từ các thuê bao di động trong cả nước.

Đây là một con số thật ý nghĩa, nói lên sự ủng hộ mạnh mẽ của đông đảo công chúng đối với hoạt động có ý nghĩa chính trị – xã hội, mang tính nhân đạo, nhân văn sâu sắc này; thể hiện sự đùm bọc, sẻ chia của cộng đồng xã hội đối với nạn nhân chất độc da cam.

Thực tế cho thấy đây là cách làm hiện đại, hiệu quả, phù hợp với tình cảm và khả năng kinh tếcủa các tầng lớp xã hội; đồng thời là một hình thức tuyên truyền cổ động tập thể về thảm họa da cam và công cuộc khắc phục hậu quả chất độc hóa học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam.
Toàn bộ số tiền nói trên, Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam đã phân bổ cho các hội địa phương sử dụng để xây dựng cơ sở nuôi dưỡng bán trú, phục hồi chức năng cho nạn nhân; và trực tiếp giúp đỡ những nạn nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Nhân dịp này, thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Hội và hàng triệu nạn nhân chất độc da cam, xin trân trọng cảm ơn tấm lòng vàng của đồng bào, chiến sĩ cả nước, người Việt Nam ở nước ngoài và bè bạn quốc tế;

Trân trọng cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ của lãnh đạo và các cơ quan chức năng Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Bộ Thông tin và Truyền thông; Đặc biệt cảm ơn Tổng Công ty Truyền thông đa phương tiện VTC – Đơn vị vận hành Cổng Thông tin nhân đạo Quốc gia 1400 đã giúp đỡ Hội rất tận tình và hiệu quả;

Cảm ơn các cơ quan báo chí và đơn vị truyền thông đã kịp thời, thường xuyên tuyên truyền, quảng bá, cổ vũ cho Chương trình trên các phương tiện thông tin đại chúng.

anh-hop-bao-da-cam-2-1488170750

Sau 3 năm được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư xây dựng Trung tâm Bảo trợ xã hội, nuôi dưỡng, phục hồi chức năng, đào tạo và dạy nghề cho nạn nhân chất độc da cam, Trung ương Hội đã tiến hành triển khai xây dựng các hạng mục công trình trên diện tích 16,7 ha đất được Bộ Quốc phòng giao, tại xã Yên Bình, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội.

Ngày 10/3/2016, Trung ương Hội đã tổ chức khánh thành và đưa vào hoạt động nuôi dưỡng, chăm sóc sức khỏe, phục hồi chức năng, xông hơi giải độc cho nạn nhân chất độc da cam và đã đạt kết quả buớc đầu rất đáng mừng. Năm 2017 và những năm tới, Trung tâm cần thêm nhiều nguồn lực về tài chính để đón nhận, chăm sóc, nuôi dưỡng, khám chữa bệnh được nhiều nạn nhân hơn bằng hình thức xã hội hóa.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc triển khai Chỉ thị 43-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về việc tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giải quyết hậu quả chất độc hóa học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh tại Việt Nam;

Được sự đồng ý của Cục Báo chí – Bộ Thông tin & Truyền thông, hôm nay, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam tổ chức cuộc họp báo phát động Chương trình nhắn tin “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” năm 2017 qua Cổng thông tin nhân đạo Quốc gia 1400.

Chương trình chính thức tiếp nhận sự ủng hộ từ 0 giờ 26/02/2017 đến 24 giờ ngày 28/4/2017. Thông điệp của Chương trình là “Một tin nhắn – Một tấc lòng – Kết nối và lan tỏa – Vì nạn nhân chất độc da cam”.

Trong suốt quá trình chiến dịch, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật thông tin tới các phóng viên, báo chí và các cơ quan hữu quan. Chiến dịch này có thắng lợi hay không, mức độ hiệu quả như thế nào còn tùy thuộc rất nhiều ở sự “vào cuộc” của các nhà mạng viễn thông, của các cơ quan báo đài truyền thông.

Thay mặt cho hơn 3 triệu nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam, tôi kêu gọi đồng bào, chiến sĩ cả nước hãy cùng ủng hộ nạn nhân chất độc da cam Việt Nam bằng cách soạn tin nhắn theo cú pháp DACAM gửi 1409. Với mỗi tin nhắn ủng hộ 18.000 đồng của quý vị, là niềm động viên, an ủi to lớn; là sự giúp đỡ thiết thực đối với các nạn nhân da cam Việt Nam.

Chúng tôi xin khẳng định và cam kết mạnh mẽ rằng tất cả sự ủng hộ quý báu của mọi người sẽ được quản lý chặt chẽ, sử dụng hiệu quả vì mục tiêu chung tay xoa dịu nỗi đau da cam.

Trân trọng cảm ơn!

Tags: 

Ca khúc Lời ru – giải Nhất viết về Nạn nhân da cam

#
#
#