Tháng Mười Hai 17, 3025 3:13 chiều

Phó Chủ tịch nước thăm, tặng quà nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Ninh Bình

Ngày 2/8, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng đoàn công tác của Trung ương đã trao quà tặng các gia đình nạn nhân chất độc da cam/dioxin tại tỉnh Ninh Bình. 

ttxvn_dacam

Phó Chủ tịch nước trao quà tặng Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Ninh Bình. (Ảnh: Ninh Đức Phương/TTXVN)

Đoàn công tác đã trực tiếp đến thăm, tặng quà 3 gia đình nạn nhân chất độc da cam/dioxin trên địa bàn gồm​ gia đình ông Lã Đình Ánh, xóm 4, Yên Thắng, xã Khánh Thịnh, huyện Yên Mô; gia đình ông Vũ Tất Thắng, thôn Dân Chủ, xã Yên Từ, huyện Yên Mô và gia đình ông Phạm Lương Ngạch, phố khu Tây, thị trấn Yên Ninh, huyện Yên Khánh.

Tại mỗi nơi đến thăm, Phó Chủ tịch nước đã ân cần thăm hỏi, động viên, chia sẻ những nỗi đau, mất mát mà các gia đình đã và đang phải gánh chịu.

Phó Chủ tịch nước động viên các gia đình tiếp tục cố gắng vượt qua nỗi đau, vươn lên trong cuộc sống; yêu cầu các cấp, các ngành, đặc biệt là các địa phương tiếp tục chia sẻ, động viên, giúp đỡ các gia đình nạn nhân chất độc da cam/dioxin tiếp tục vươn lên, có cuộc sống bằng hoặc cao hơn mức sống bình quân của xã hội.

Thay mặt đoàn công tác của Trung ương, Phó Chủ tịch nước đã trao quà và số tiền 50 triệu đồng/gia đình để giúp sửa chữa, nâng cấp nhà cửa.

Tại buổi làm việc với Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Ninh Bình, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã biểu dương và chúc mừng các thành tích Hội đạt được thời gian qua, đặc biệt trong công tác chăm sóc, bảo vệ quyền lợi của các nạn nhân và gia đình nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn.

Phó Chủ tịch nước đánh giá cao sự quan tâm sát sao, thường xuyên của Tỉnh ủy, Ủy ban Nhân dân, các cấp, các ngành chức năng của tỉnh Ninh Bình đối với hoạt động của Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh cũng như cuộc sống của các gia đình nạn nhân chất độc da cam/dioxin trên địa bàn.

Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh, trong thời gian tới Đảng ủy, chính quyền các cấp cần đẩy mạnh hơn nữa công tác chỉ đạo, phối hợp giữa các ban, ngành, cơ quan, đoàn thể với Hội nạn nhân chất độc da cam để huy động được thêm nhiều nguồn lực, có nhiều hoạt động phong phú, thiết thực hướng tới các nạn nhân và gia đình nạn nhân chất độc da cam/dioxin.

Phó Chủ tịch nước biểu dương, ghi nhận sự cố gắng, nhiệt huyết của các cán bộ tham gia công tác hội, động viên cán bộ các cấp hội tiếp tục góp sức mình nhiều hơn nữa, chung tay chăm sóc cho các đối tượng là nạn nhân chất độc da cam/dioxin trên địa bàn.

Báo cáo với đoàn công tác Trung ương, bà Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình nêu rõ​ thời gian qua, Đảng ủy, chính quyền các cấp đã không ngừng chăm lo đời sống các đối tượng chính sách, đặc biệt là các nạn nhân và gia đình nạn nhân chất độc da cam/dioxin, bởi đây là những đối tượng khó khăn nhất trong các đối tượng khó khăn.

Ninh Bình là một trong những tỉnh, thành phố thành lập Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin sớm nhất và kiện toàn, hoàn chỉnh các cấp Hội từ năm 2009; đến nay các hoạt động của các cấp Hội đã đi vào nền nếp.

Trong thời gian tới, tỉnh Ninh Bình tiếp tục nỗ lực thực hiện tốt hơn nữa công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm sóc các đối tượng chính sách, đặc biệt là nạn nhân chất độc da cam/dioxin trên địa bàn.

Theo Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Ninh Bình, trên địa bàn tỉnh hiện có 35.470 người bị phơi nhiễm chất độc da cam/dioxin, trong đó có 5.734 người đang được hưởng trợ cấp.

Tính đến hết tháng 6, toàn tỉnh đã vận động, tiếp nhận được trên 22,3 tỷ đồng; hỗ trợ, giúp đỡ 55.707 người với tổng số tiền trên 19 tỷ đồng, trong đó hỗ trợ làm và sửa chữa nhà cho 145 hộ, giúp vốn sản xuất cho 155 hộ, khám, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho 955 lượt nạn nhân chất độc da cam/dioxin./.

(TTXVN)

Tags: 

Trả lời bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*