Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân thăm hỏi, tặng quà nạn nhân chất độc da cam

Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân thăm hỏi, tặng quà nạn nhân chất độc da cam

Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân thăm hỏi, tặng quà nạn nhân chất độc da cam

18:47 - 21/12/2017

Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân thăm hỏi, tặng quà nạn nhân chất độc da cam

Ý kiến kết luận của Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân tại cuộc họp về tình hình xây dựng tiêu chí xác định nạn nhân chất độc hóa học/dioxin
Đại hội lần thứ III Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam
Tặng quà cho nạn nhân chất độc da cam tại một số tỉnh, thành phố nhân dịp Tết cổ truyền Mậu Tuất, 2018
Quỹ Hòa bình và Phát triển TP.HCM trao trợ cấp và thăm lớp xóa mù chữ cho nạn nhân chất độc da cam
Phú Yên: Tết vì nạn nhân chất độc da cam/dioxin

Ngày 3/8, nhân Ngày Vì nạn nhân chất độc da cam (10/8), đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó thủ tướng Chính phủ, đã đến thăm, tặng quà một số gia đình nạn nhân ở tỉnh Bắc Giang. Cùng đi có Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam, lãnh đạo tỉnh Bắc Giang và các sở, ban, ngành, địa phương. 

 

a1
Nhà ông Nguyễn Văn Tịnh (thôn An Khánh, xã Hòa Sơn, huyện Hiệp Hòa – Bắc Giang)

image001

a3
Nhà ông Nguyễn Văn Lương (thôn Tân Minh, xã Ngọc Châu, huyện Tân Yên  – Bắc Giang)

a2
Nhà ông Nguyễn Văn Nguyên (thôn Kè, xã Minh Đức, huyện Việt Yên-Bắc Giang)

Phó thủ tướng đã đến thăm các gia đình: Ông Nguyễn Văn Tịnh (thôn An Khánh, xã Hòa Sơn, huyện Hiệp Hòa); ông Nguyễn Văn Lương (thôn Tân Minh, xã Ngọc Châu, huyện Tân Yên); ông Nguyễn Văn Nguyên (thôn Kè, xã Minh Đức, huyện Việt Yên), tặng mỗi gia đình 50 triệu đồng; tỉnh Bắc Giang hỗ trợ thêm mỗi gia đình 10 triệu đồng để xây dựng nhà tình nghĩa. Đoàn công tác còn tặng 10 gia đình nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn, mỗi gia đình 5 triệu đồng để hỗ trợ sản xuất, kinh doanh.

Cùng với việc thăm hỏi, động viên, biểu dương các gia đình đã vượt khó vươn lên trong cuộc sống, Phó thủ tướng thông báo Bộ Y tế và Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội đang khẩn trương rà soát để hoàn chỉnh cơ sở xác định nạn nhân chất độc da cam trong quý III năm nay để thực hiện chế độ, chính sách đối với đối với nạn nhân chất độc da cam.

Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân đã nhấn mạnh vai trò của các cấp hội Hội Nạn nhân chất độc da cam trong thời gian qua và đề nghị chính quyền các cấp, các sở, ngành địa phương và người dân trong vùng cần quan tâm hơn nữa, hỗ trợ về vật chất và tinh thần đối với các gia đình nạn nhân chất độ da cam.

PV

Ca khúc Lời ru – giải Nhất viết về Nạn nhân da cam

#
#
#