Tháng Một 17, 2018 9:34 chiều

Quảng Bình có 2.350 nạn nhân chất độc da cam đăng ký tẩy độc

Ngày 17/4, Hội nạn nhân chất độc da cam dioxin tỉnh đã tổ chức hoạt động triển khai tẩy độc đợt 1 cho các nạn nhân chất độc da cam/dioxin.

tay-doc

Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh đón tiếp các nạn nhân chất độc da cam tham gia tẩy độc đợt 1.

Theo báo cáo từ Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Quảng Bình, hiện toàn tỉnh có 2.350 nạn nhân đăng ký tẩy độc. Tuy nhiên do chi phí của một đợt tẩy độc là lớn, bình quân  từ 7 – 8 triệu đồng/người nên trong năm 2016, Hội chỉ thực hiện việc tẩy độc cho 144 người, chia thành 6 đợt, trong đó, đợt 1 gồm có 21 nạn nhân đến từ các huyện, thành phố trong tỉnh.

Để thực hiện hoạt động tẩy độc cho các nạn nhân, thời gian qua Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Quảng Bình đã vận động các nguồn lực, các nhà hảo tâm để xây dựng Trung tâm nuôi dưỡng tẩy độc bán trú cho nạn nhân da cam và mua sắm các trang thiết bị với tổng số tiền gần 4 tỷ đồng.

Tại Trung tâm này, các nạn nhân sẽ được các y, bác sỹ tiến hành tẩy độc bằng phương pháp xông hơi. Theo đó, liệu trình của một lần tẩy độc là 20 ngày, trong đó 15 ngày điều trị tại Trung tâm, thời gian còn lại sẽ điều trị bằng thuốc tại nhà.

Thông qua hoạt động tẩy độc sẽ góp phần giảm bớt bệnh tật, nâng cao sức khỏe cho các nạn nhân chất độc da cam/dioxin

(Đài PT-TH Quảng Bình)

Tags: ,

Trả lời bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*