Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giải quyết hậu quả chất độc da cam/dioxin

Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giải quyết hậu quả chất độc da cam/dioxin

Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giải quyết hậu quả chất độc da cam/dioxin

11:07 - 17/04/2018

Sáng ngày 13/4, đoàn công tác của Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam do đồng chí Nguyễn Văn Rinh, Chủ tịch Trung ương Hội làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh Phú Yên về kết quả thực hiện Chỉ thị 43-CT/TW của Ban Bí thư Trưng ương Đảng và Kế hoạch 110-KH/TU của Ban Thường vụ

Hội nghị BCHTW Hội Nạn nhân chất độc da cam/ dioxin Việt Nam
Khắc phục hậu quả chất độc hóa học/dioxin tại các ‘điểm nóng’
Đại hội đại biểu Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Phú Thọ lần thứ III, nhiệm kỳ 2017-2022
Viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Nhật Bản cho nạn nhân chất độc da cam Việt Nam.
Khắc phục hậu quả chất độc hóa học/dioxin tại các ‘điểm nóng’

Sáng ngày 13/4, đoàn công tác của Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam do đồng chí Nguyễn Văn Rinh, Chủ tịch Trung ương Hội làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh Phú Yên về kết quả thực hiện Chỉ thị 43-CT/TW của Ban Bí thư Trưng ương Đảng và Kế hoạch 110-KH/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giải quyết hậu quả chất độc hóa học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh Việt Nam.

Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Phan Đình Phùng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Ban dân vận Tỉnh ủy; lãnh đạo UBMTTQVN tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành, địa phương. 

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả thực hiện Chỉ thị 43-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về Tăng cường sự lãnh dạo của Đảng đối với công tác giải quyết hậu quả chất độc hóa học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam trên địa bàn tỉnh Phú Yên.

Từ năm 2015-2017, các cấp Hội từ tỉnh đến cơ sở đã vận động ủng hộ chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam/dioxin được 2.586.028.346 đồng từ các tầng lớp nhân dân. Năm 2017, toàn tỉnh có 849 trường hợp người hoạt động kháng chiến và 262 trường hợp là con đẻ của người hoạt động kháng chiến được xác nhận bị nhiễm chất độc hóa học và đã hưởng chế độ ưu đãi; thực hiện chi trả trợ cấp hàng tháng cho người còn sống  cho 683 người hoạt động kháng chiến và 250 con đẻ của người hoạt động kháng chiến được xác nhận bị nhiễm chất độc hóa học.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Rinh, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam đánh giá cao sự cố gắng của ngành, các cấp trên địa bàn tỉnh về công tác chăm sóc, khắc phục hậu quả chất độc hóa học. Đồng thời, đề nghị tỉnh tiếp tục quan tâm đẩy mạnh tuyên truyền, phân loại đối tượng bị nhiễm chất độc hóa học; tổ chức nhiều hoạt động chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc hóa học; tiếp tục rà soát, giải quyết chế độ cho nạn nhân chất độc da cam, đặc biệt là thế hệ thứ 2,3 trong gia đình có nạn nhân nhiễm chất độc da cam/dioxin. Cùng với đó, tỉnh cũng cần quan tâm, tạo điều kiện để các tổ chức Hội được hưởng chế độ trong thực hiện công tác này.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Đình Phùng tiếp thu các ý kiến đóng góp của đoàn Trung ương Hội đối với công tác giải quyết hậu quả chất độc hóa học. Đồng thời, mong rằng trong thời gian tới, tỉnh sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm của Trung ương Hội đối với tỉnh, để Phú Yên thực hiện tốt hơn nữa Chỉ thị 43-CT/TW./.

(Cổng TTĐT Phú Yên)

Ca khúc Lời ru – giải Nhất viết về Nạn nhân da cam

#
#
#