Thăng Long Group tặng hơn 1 tỷ đồng cho Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam

Thăng Long Group tặng hơn 1 tỷ đồng cho Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam

15:21 - 05/01/2018

Chiều ngày 16/11, tại Hà Nội, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam đã có buổi giao lưu và nhận số quà hỗ trợ hơn 1 tỷ đồng từ Tập đoàn Thăng Long Group.

Tặng quà nạn nhân chất độc da cam Thái Nguyên
Bàn giao 2 ngôi nhà do gia đình cố GS Võ Quý hỗ trợ
Đại sứ quán Australia tặng quà nạn nhân chất độc da cam Đà Nẵng
Lãnh đạo Bệnh viện Quân y 103 trao quà cho nạn nhân da cam
Văn phòng Trung ương Đảng tặng quà cho Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Quảng Bình

Chiều ngày 16/11, tại Hà Nội, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam đã có buổi giao lưu và nhận số quà hỗ trợ hơn 1 tỷ đồng từ Tập đoàn Thăng Long Group.

tlg

Ông Nguyễn Văn Rinh, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam trao kỷ niệm chương và bằng khen cho Lãnh đạo Thăng Long Group (Ảnh: KS)

Phát biểu tại buổi giao lưu, Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh, Chủ tịch VAVA cho biết: Hơn 40 năm về trước, Việt Nam đã phải hứng chịu khoảng 80 triệu lít chất độc hóa học, rải xuống 1/4 diện tích miền Nam Việt Nam, để lại hậu quả nặng nề cho con người và môi trường của nước ta. Trong đó, khoảng 4,8 triệu người Việt Nam bị phơi nhiễm và khoảng 3 triệu người đã chết hoặc mắc các di chứng có liên quan đến chất độc da cam/dioxin. Sau chiến tranh, Đảng và Nhà nước đã có nhiều chính sách hỗ trợ đối với người hoạt động trong lĩnh vực kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học cũng như nạn nhân chất độc da cam. Đặc biệt, “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” đã trở thành là một chương trình đầy ý nghĩa nhằm kêu gọi toàn thể cộng đồng và xã hội tham gia vào công tác giúp đỡ, chăm sóc các nạn nhân chất độc da cam.

Trên tinh thần đó, Thăng Long Group – một doanh nghiệp kinh doanh trên nhiều lĩnh vực với những sản phẩm từ khoa học – công nghệ đã có nhiều đóng góp cho các nạn nhân chất độc da cam. Bên cạnh nhiệm vụ về kinh tế, doanh nghiệp đã đồng hành cùng nạn nhân với nhiều hoạt động thiết thực như phối hợp cùng Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam thăm và tặng quà cho các nạn nhân chất độc da cam tại một số địa phương trên cả nước với tổng giá trị hàng trăm triệu đồng.

Chia sẻ tại đây, ông Lê Văn Quang, Chủ tịch Hội đồng quản trị Thăng Long Group nhấn mạnh: “Là một doanh nghiệp hoạt động trong thời bình, chúng tôi luôn ý thức được trách nhiệm của mình với xã hội và đặc biệt là những người có công với đất nước, những nạn nhân chất độc da cam. Chính vì vậy, hôm nay chúng tôi ở đây để trao tặng những món quà về vật chất cũng như tinh thần đến Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam. Với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, tôi hy vọng rằng những món quà này sẽ góp một phần nào đó vào công tác chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân da cam trên cả nước”.

Tại chương trình, Thăng Long Group đã gửi tặng Trung tâm Bảo trợ Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam một chiếc xe cứu thương trị giá 820 triệu đồng và 254 triệu đồng tiền mặt./.

(Báo Điện tử ĐCSVN)

Ca khúc Lời ru – giải Nhất viết về Nạn nhân da cam

#
#
#