Tháng Mười Hai 17, 2472 3:13 chiều

Thư của Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi Lê Viết Chữ gửi các nạn nhân và gia đình nạn nhân chất độc da cam tỉnh Quảng Ngãi

Nhân dịp này, ông Lê Viết Chữ, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Ngãi đã có thư chúc mừng, biểu dương các nỗ lực của Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh, các nạn nhân và gia đình nạn nhân chất độc da cam và kêu gọi các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm chung tay giúp đỡ nhiều hơn nữa về vật chất, tinh thần góp phần làm vơi đi nỗi đau cho nạn nhân chất độc da cam của tỉnh. Sau đây là toàn văn bức thư:

thu

Quảng Ngãi, ngày 02 tháng 11 năm 2015

THƯ

của Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Lê Viết Chữ nhân kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Quảng Ngãi (29/11/2005 – 29/11/2015) 

Thân gửi: Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh, các nạn nhân và gia đình nạn nhân chất độc da cam, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm.

Nhân dịp kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Quảng Ngãi (29/11/2005 – 29/11/2015), thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh, tôi thân ái gửi tới lãnh đạo, cán bộ, hội viên, cộng tác viên, tình nguyện viên Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh, các nạn nhân và gia đình nạn nhân những tình cảm thân thương, lời thăm hỏi ân cần và lời chúc sức khỏe, hạnh phúc.

Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh được thành lập với mục đích giúp đỡ, hỗ trợ những nạn nhân chất độc da cam, góp phần cùng Đảng, Nhà nước và xã hội khắc phục hậu quả chất độc hóa học do quân đội Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam.

Mười năm qua, toàn Hội đoàn kết, nỗ lực cùng cấp ủy, chính quyền các cấp, khắc phục khó khăn trong phát triển, xây dựng, củng cố tổ chức Hội ở các cấp trong toàn tỉnh, phát triển hơn 11 nghìn hội viên; nắm chắc số lượng và tình hình đời sống của nạn nhân chất độc da cam trong tỉnh; Hội đã tích cực phối hợp với cơ quan chức năng, Mặt trận Tổ quốc, các Hội đoàn thể trong tỉnh tổ chức nhiều đợt tuyên truyền vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong tỉnh, ngoài tỉnh và nhiều tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam đóng góp, giúp đỡ cho nạn nhân chất độc da cam tỉnh hơn 37 tỷ đồng, giúp nhiều nạn nhân khó khăn vơi đi nỗi đau, giảm mặc cảm, tự tin vươn lên trong cuộc sống.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, tôi ghi nhận, chúc mừng những thành tích của Hội, biểu dương đội ngũ cán bộ, hội viên, cộng tác viên, tình nguyện viên, nhất là cán bộ cơ sở, những người luôn gắn bó tâm huyết đầy tình nghĩa và trách nhiệm với những người không may mắn nhiễm chất độc da cam/Dioxin và gia đình nạn nhân; tôi đặc biệt biểu dương những tấm lòng vượt khó vươn lên của nhiều nạn nhân, đồng thời cảm thông, chia sẽ nổi đau với các nạn nhân và gia đình nạn nhân. Tôi hoan nghênh và chân thành cảm ơn các cơ quan, tổ chức và cá nhân, các nhà hảo tâm trong tỉnh, ngoài tỉnh, các tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam đã đồng hành, ủng hộ, giúp đỡ nạn nhân về vật chất và tinh thần trong thời gian qua.

Việc giải quyết hậu quả chất độc hóa học do quân đội Mỹ gây ra trong chiến tranh ở Việt Nam là vấn đề vừa cấp bách vừa lâu dài; chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam là lương tâm, trách nhiệm. Tôi đề nghị các cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị – xã hội trong tỉnh cần quán triệt, tổ chức thực hiện thật tốt Chỉ thị số 43-CT/TW ngày 14/5/2015 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giải quyết hậu quả chất độc hóa học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam.

Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh đã có nhiều cố gắng làm tốt nhiệm vụ nhưng cần cố gắng hơn nữa về xây dựng, củng cố tổ chức Hội vững mạnh, chú trọng đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, hướng về cơ sở, chủ động tích cực phối hợp với các cơ quan liên quan của tỉnh tham mưu, đề xuất cho các cấp ủy, chính quyền giải quyết kịp thời khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện để nạn nhân chất độc da cam được hưởng đầy đủ chính sách, chế độ của Nhà nước theo quy định.

Tôi kêu gọi các cơ quan, doanh nghiệp, các hội đoàn thể, các tầng lớp nhân dân, các nhà hảo tâm trong tỉnh, ngoài tỉnh hãy chung tay giúp đỡ nhiều hơn nữa về vật chất, tinh thần góp phần làm vơi đi nỗi đau cho nạn nhân chất độc da cam tỉnh Quảng Ngãi.

Chúc cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Quảng Ngãi khắc phục khó khăn hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ; chúc các nạn nhân và gia đình nạn nhân vượt khó vươn lên để có cuộc sống vật chất và tinh thần ngày càng tốt hơn./.

Trả lời bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*