Tháng Mười Hai 17, 3125 3:13 chiều

Thư kêu gọi ủng hộ NNCĐDC của Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên

Ngày 10/8/1961, quân đội Mỹ mở đầu chiến dịch gieo rắc chất độc da cam/dioxin ở miền Nam Việt Nam và trong suốt cuộc chiến tranh đã rải 80 triệu lít chất độc hóa học gây tác hại nghiêm trọng đến môi trường sinh thái tự nhiên và sức khỏe con người, để lại di họa lâu dài cho nhiều thế hệ người Việt Nam. Phú Yên là một trong những địa phương có 3/4 diện tích rừng núi, đã gánh chịu hậu quả nặng nề do chất độc da cam/dioxin gây ra.

Trong những năm qua, Đảng, Nhà nước, các ban, ngành, mặt trận, đoàn thể, các tổ chức, đơn vị, cá nhân và các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh với trách nhiệm và tình thương đã vận động giúp đỡ, tài trợ cho các chương trình quyên góp, ủng hộ, chăm sóc sức khỏe các nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam/dioxin tỉnh Phú Yên. Đó là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tính nhân văn cao cả của dân tộc Việt Nam.

Thay mặt UBND tỉnh, tôi nhiệt liệt biểu dương các cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, cán bộ, nhân dân trong và ngoài tỉnh đã cùng chung tay góp sức xoa dịu nỗi đau da cam, giúp đỡ nạn nhân vượt qua khó khăn, bệnh tật, vươn lên hòa nhập cộng đồng.

Tuy nhiên, hiện nay toàn tỉnh còn trên 11.700 người bị phơi nhiễm chất độc da cam/dioxin đến thế hệ thứ hai, thứ ba, có gia đình bị phơi nhiễm 2 đến 3 người… Họ bị tật nguyền, dị dạng, thiểu năng trí tuệ… rất cần được sự giúp đỡ và tiếp sức của cộng đồng, đặc biệt là đối với nhạn nhân là trẻ em thế hệ thứ hai, thứ ba.

Trên tinh thần “Cùng một nỗi đau – Cùng một tấm lòng”, nhân kỷ niệm 54 năm thảm họa da cam ở Việt Nam và hưởng ứng phong trào thi đua “Hành động vì nạn nhân chất độc da cam Việt Nam – 10/8/2015”. Thay mặt UBND tỉnh Phú Yên, tôi kêu gọi cán bộ, công chức, viên chức các sở, ban ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên, các tầng lớp nhân dân trong và ngoài tỉnh, các tổ chức xã hội – nhân đạo – từ thiện trong và ngoài nước hãy giúp đỡ, hưởng ứng tham gia quyên góp, ủng hộ và chăm sóc các nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam/dioxin bằng những tấm lòng vàng và những bàn tay nhân ái.

Những hành động thiết thực và cao quý ấy sẽ góp phần xoa dịa nỗi đau da cam, tiếp sức cho các nạn nhân vươn lên trong cuộc sống.

Xin chân thành cảm ơn!

PHẠM ĐÌNH CỰ

Chủ tịch UBND tỉnh

Tags: 

Trả lời bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*