Tháng Mười Hai 16, 6761 3:13 chiều

Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa thăm và làm việc với Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam

Sáng ngày 8-7, Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị (TCCT) thăm và làm việc với Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam.

tcct

Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa trao quà của Quân ủy Trung ương – Bộ Quốc phòng tặng Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam. 

Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam và cán bộ Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam đã làm việc với đoàn.

Tại buổi làm việc, đồng chí Phó chủ nhiệm TCCT chúc mừng thành tích của Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua. Đến nay, tổ chức hội đã được thành lập ở 61 tỉnh, thành phố; 594 huyện, quận; 6.350 xã, phường với gần 360.000 hội viên. Các cấp hội đã thu hút hàng vạn cựu chiến binh tình nguyện làm công tác hội, đồng hành cùng nạn nhân chất độc da cam/dioxin khắc phục khó khăn vươn lên trong cuộc sống, hòa nhập cộng đồng. Từ năm 2004 đến nay, toàn Hội đã vận động các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân trong nước và bạn bè quốc tế ủng hộ hơn 1.150 tỷ đồng hỗ trợ sửa chữa nhà ở, hỗ trợ vốn sản xuất, trợ cấp học bổng, tìm việc làm, khám chữa bệnh, tặng quà dịp lễ, Tết và xây dựng 24 cơ sở nuôi dưỡng, phục hồi chức năng và dạy nghề cho nạn nhân chất độc da cam/dioxin.

Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa cũng đã thông báo với các đại biểu về tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ của Quân đội 6 tháng đầu năm 2016. Trong thời gian hiện nay, các cơ quan, đơn vị đang đẩy mạnh thực hiện nhiệm vụ huấn luyện, SSCĐ, xây dựng Quân đội cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại. Các đơn vị thực hiện tốt chức năng đội quân chiến đấu, đội quân công tác và đội quân lao động sản xuất trong giai đoạn cách mạng mới. Cùng với đó, các lực lượng quân đội đã và đang thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng về chăm lo người có công với cách mạng, người tham gia kháng chiến, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế. Các đơn vị tích cực tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ; giải quyết các vấn đề chính sách sau chiến tranh; thực hiện ngày càng thiết thực, hiệu quả hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”;  rà phá bom mìn, vật cản…

Đồng chí Phó chủ nhiệm TCCT nhất trí với những đề nghị của Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam đối với TCCT và mong muốn các tổ chức Hội chủ động, tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng, cấp ủy, chính quyền và cơ quan quân sự địa phương tổ chức tốt các hoạt động nuôi dưỡng, phục hồi chức năng, đào tạo dạy nghề cho nạn nhân chất độc da cam đã tham gia kháng chiến và con cháu họ; động viên, hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam vươn lên trong cuộc sống. Trung ương hội phối hợp chặt chẽ với các cơ quan báo chí quân đội tuyên truyền về vấn đề da cam.

Được sự ủy quyền của Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa trao quà của Quân ủy Trung ương – Bộ Quốc phòng tặng Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 69 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27-7-1947/27-7-2016) và 55 năm thảm họa da cam ở Việt Nam (10-8-1961/10-8-2016).

(Theo Báo QĐND)

Tags: , ,

Trả lời bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*